Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 01:03 GMT+7

BĐBP Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Biên phòng - Trong 2 ngày 27 và 28/6, các đơn vị trong BĐBP tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê và Hội Phụ nữ xã Ea Bung nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Gia Hân. Ảnh: Ngọc Lân

Tại xã Ea Bung (huyện Ea Súp), Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê phối hợp với Hội Phụ nữ xã Ea Bung tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Theo đó, hai đơn vị đã nhận đỡ đầu 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gồm cháu Nguyễn Gia Hân (sinh năm 2013) và cháu Nguyễn Huỳnh Liên (sinh năm 2012), hai cháu đều có hoàn cảnh mồ côi cha, mẹ phải đi làm thuê xa nhà, thường xuyên đau ốm, các cháu cùng với các anh chị em sống cùng với bà ngoại thuộc diện hộ nghèo. Cùng với hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho 2 cháu, các đơn vị còn hỗ trợ 500 nghìn đồng mỗi cháu, mỗi quý. Đây là nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê và các hội viên Hội Phụ nữ xã Ea Bung hỗ trợ.

Thiếu tá Trần Thông, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê cho biết: Những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, đơn vị còn triển khai nhiều chương trình, mô hình như nhận phụng dưỡng 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhận nuôi dưỡng 1 em học sinh trong mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”; nhận đỡ đầu 3 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”. Đồng thời, phân công 16 đảng viên phụ trách 72 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ea Bung. Qua đó, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, cũng như kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân biên giới, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk tới thăm, động viên và tặng quà cháu Lê Cao Mộc Trà (con của Đại úy Lê Minh Hùng, Đồn Biên phòng Ea H’leo) bị bệnh tim bẩm sinh. Ảnh: Ngọc Lân

Dịp này, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm, động viên và tặng quà các gia đình quân nhân có con bị bệnh hiểm nghèo, đau ốm dài ngày.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những khó khăn của các gia đình. Thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy đơn vị sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa về công tác hậu phương quân đội, cũng như bố trí thời gian phù hợp để quân nhân chăm sóc cho vợ, con đang điều trị tại bệnh viện.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO