Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/09/2021 04:17 GMT+7

BĐBP Đắk Lắk tích cực triển khai công tác bầu cử

Biên phòng - Thời gian qua, Đắk Lắk đã tích cực đẩy mạnh đợt thi đua đột kích chào mừng 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

1pzq_3a
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Lắk nghiên cứu thông tin về các ứng cử viên. Ảnh: Văn Nhương

BĐBP Đắk Lắk được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 73km và phụ trách 4 xã biên giới thuộc hai huyện Ea Súp và Buôn Đôn. Những năm qua, mặc dù được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng và phát triển về mọi mặt, song nhìn chung, trên địa bàn các xã biên giới của tỉnh trình độ dân trí không đồng đều và đời sống kinh tế của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, để cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội của quân, dân biên giới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cơ sở chú trọng công tác triển khai tổ chức thực hiện. Đồng thời, tuyên truyền cho cử tri nắm vững nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; quyền lợi và nghĩa vụ của công dân trong ứng cử, bầu cử; nắm vững tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp để lựa chọn, giới thiệu những người đủ đức, tài bầu vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đơn vị BĐBP Đắk Lắk đã chủ động xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua đột kích với chủ đề: "Phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021". Cùng với nhiệm vụ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ biên giới, các đồn BP đã tăng cường lực lượng xuống các thôn, buôn, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân để nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, bảo vệ các điểm bầu cử trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của các xã biên giới và các lực lượng đứng chân trên địa bàn, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hiệp định về quy chế biên giới. Qua đó, giúp bà con nâng cao tinh thần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, kích động của địch và các phần tử xấu, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Đội Tuyên truyền văn hóa của BĐBP tỉnh cũng đã phối hợp với Đội Thông tin lưu động, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức đi biểu diễn văn nghệ, chiếu phim và lồng ghép tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại các đơn vị Biên phòng và các xã biên giới.

Văn Nhương

Bình luận

ZALO