Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 11:30 GMT+7

BĐBP Đắk Lắk: Tập huấn phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Biên phòng - Nhằm ứng phó với bệnh dịch tả lợn châu Phi, ngày 30-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk phối hợp huyện Buôn Đôn, huyện Ea Súp tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi và các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Tham gia tập huấn có đại diện chỉ huy và quân y các đồn Biên phòng trong BĐBP tỉnh.

ipvusxhn8l-14913_f_jwahk7r12_Hinh_anh_2
Quân y BĐBP Đắk Lắk phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Buôn Đôn hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Ảnh: Mạnh Tuấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được cán bộ của Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Buôn Đôn, huyện Ea Súp và cán bộ quân y BĐBP tỉnh phổ biến tình hình dịch bệnh tả lợn châu Phi và dịch bệnh gia súc, gia cầm từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; thông báo Công điện khẩn của UBND tỉnh về việc tăng cường kiểm soát buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn và sản phẩm lợn để phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và Chỉ thị của UBND tỉnh về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi; hướng dẫn công tác phát hiện, triển khai biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi và các bệnh dịch khác trên gia súc, gia cầm.

Tính đến ngày 28-5, cả nước có 45 tỉnh, thành phố xảy ra dịch và đang có dấu hiệu lan rộng. Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk mặc dù chưa ghi nhận ca bệnh dịch nhưng dịch bệnh đã xảy ra tại 2 tỉnh giáp ranh là Đắk Nông và Khánh Hòa.

Ngọc Lân - Mạnh Tuấn

Bình luận

ZALO