Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 07/03/2021 06:36 GMT+7

BĐBP Đắk Lắk tăng cường năng lực phòng cháy, chữa cháy

Biên phòng - Ngày 22-6, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk tổ chức tập huấn và thực hành phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với sự tham gia của gần 160 cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị.

hinh-anh-4
Huy động phương tiện tham gia chữa cháy theo tình huống giả định. Ảnh: Ngọc Lân 

Tại buổi tập huấn, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Lắk được phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; giới thiệu và sử dụng các thiết bị chữa cháy; hướng dẫn công tác chữa cháy và các biện pháp sơ cứu ban đầu trong chữa cháy.

Các cán bộ, chiến sĩ cũng thực hành phương án chữa cháy theo tình huống giả định. Đó là tại tòa nhà cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh xảy ra hỏa hoạn do rò rỉ nhiên liệu từ các phương tiện để dưới tầng hầm. Phát hiện sự cố, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở huy động các phương tiện, thiết bị tại chỗ nhưng không khắc phục được.

Nhận được tin báo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Phòng cháy chữa cháy số 1 đã điều động 4 xe chữa cháy, 1 xe cứu hộ và 1 xe thang cùng 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai phương án chữa cháy. Sau hơn 45 phút, các cán bộ, chiến sĩ đã hoàn thành nội dung diễn tập, bảo đảm an toàn về người và phương tiện.

h9bm_hinh-anh-2
Thực hành sử dụng bình chữa cháy. Ảnh: Ngọc Lân

Thượng tá Đào Viết Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh cho biết: Đây là hoạt động theo Nghị định 78/2011/NĐ-CP của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an với Bộ Quốc phòng trong tổ chức thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở quốc phòng. Thời gian tới, hai đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp trong trao đổi thông tin, tăng cường năng lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO