Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 11:11 GMT+7

BĐBP Đắk Lắk, Sóc Trăng tổ chức Hội thi "Dân vận khéo"

Biên phòng - Trong 2 ngày, 18-19/9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội thi Dân vận khéo năm 2023. Tham gia hội thi có 8 đội đến từ các đơn vị cơ sở trong BĐBP tỉnh.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi. Ảnh: Ngọc Lân

Các đội thi trải qua 3 phần thi: Thi chào hỏi; thi kiến thức và xử trí tình huống; thi tuyên truyền mô hình hoạt động tiêu biểu, hiệu quả trong tiến hành công tác dân vận bằng hình thức sân khấu hóa.

Nội dung các phần thi liên quan đến các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo, về xây dựng nông thôn mới; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận của chính quyền; nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các chủ trương lớn triển khai tại địa phương đơn vị.

Phần thi chào hỏi của đơn vị Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động. Ảnh: Ngọc Lân

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, Hội thi Dân vận khéo là dịp để các đơn vị, các đồng chí trực tiếp làm công tác vận động quần chúng nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác dân vận; qua đó giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, những cách làm hay, hiệu quả, những mô hình điển hình về công tác dân vận, góp phần nâng cao trách nhiệm, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp tiến hành công tác dân vận; từ đó, khuyến khích tinh thần sáng tạo, cổ vũ, động viên, nhân rộng điển hình, mô hình “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong BĐBP tỉnh Đắk Lắk.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đồn Biên phòng Ea H’leo; giải Nhì cho Đồn Biên phòng Yok M’bre; giải Ba cho Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk và Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê; trao 3 giải Khuyến khích và 2 giải phụ cho các đơn vị.

Trước đó, trong 2 ngày 13-14/9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng cũng đã tổ chức Hội thi "Dân vận khéo” năm 2023. Hội thi có sự tham gia của 5 đội đại diện cho 5 đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh và có sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị kết nghĩa.

Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi (giới thiệu tóm tắt về đơn vị và địa bàn); thi kiến thức và xử lý tình huống; thi giới thiệu, tuyên truyền mô hình hoạt động hiệu quả trong tiến hành công tác vận động quần chúng của đơn vị.

Ban giám khảo đặt câu hỏi cho các đội thi. Ảnh: Văn Long

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung kịch bản, trả lời câu hỏi kiến thức trắc nghiệm tương đối nhanh chóng và chính xác. Các đội đã phát huy tốt trí tuệ tập thể, nắm được nguyên tắc và vận dụng xử lý tình huống linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo thời gian quy định, cơ bản sát đúng theo đáp án của chương trình. Một số tiểu phẩm dân vận khéo được dàn dựng công phu, tỉ mỉ và sát thực tế với cuộc sống hàng ngày ở địa bàn, phản ánh được các hoạt động dân vận khéo của BĐBP và có sức thuyết phục cao.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Sóc Trăng; góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ, mỗi cơ quan, đơn vị và các đơn vị kết nghĩa giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, những cách làm hay, hiệu quả, những mô hình điển hình về công tác dân vận, góp phần nâng cao năng lực về tư duy chính trị, trách nhiệm, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp tiến hành công tác dân vận; từ đó, khuyến khích tinh thần sáng tạo, cổ vũ, động viên, nhân rộng điển hình, mô hình “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong BĐBP tỉnh.

Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính ủy BĐBP tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen cho các đội đạt giải cao tại hội thi. Ảnh: Văn Long

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đồn Biên phòng Lai Hòa, giải Nhì cho Đồn Biên phòng An Thạnh 3 và giải Ba cho Đồn Biên phòng Trung Bình. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao giải "Tiết mục xuất sắc" cho đơn vị Đồn Biên phòng An Thạnh 3.

Nguyễn Ngọc Lân - Văn Long

Bình luận

ZALO