Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 09:48 GMT+7

BĐBP Đắk Lắk kịp thời triển khai lực lượng giúp dân sơ tán người và tài sản do mưa lũ

Biên phòng - Trước tình hình mưa lớn kéo dài trên địa bàn xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, chiều 31-7, nước lũ dâng cao khiến nhiều tài sản và nhà dân bị ngập lụt. Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương triển khai lực lượng sơ tán người và tài sản nhân dân đến nơi an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê di dời người và tài sản người dân bị mưa lũ đến nơi an toàn. Ảnh: Ngọc Lân

Theo người dân ở đây, trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ (ngày 31-7) nước lũ dâng rất nhanh, người dân chỉ kịp sơ tán một số tài sản trong nhà, còn lúa và hoa màu người dân không kịp thu hoạch.

Theo thông kê sơ bộ ban đầu, trên địa bàn xã Ea Bung mưa lũ gây ngập 22 ngôi nhà, trong đó ngập sâu 6 nhà dân, thiệt hại 200 hecta lúa và hoa màu.

Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê và Đồn Biên phòng Yok M’bre, BĐBP Đắk Lắk phối hợp với chính quyền địa phương triển khai lực lượng, phương tiện giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, di dời an toàn người và tài sản của người dân bị ngập lụt đến nơi an toàn. Đồng thời, tham gia chốt chặn, hướng dẫn giao thông tại các vùng nước ngập sâu.

Nước lũ gây ngập úng nhiều tuyến đường giao thông. Ảnh: Ngọc Lân
Nước lũ dâng khiến nhiều nhà dân ngập trong nước. Ảnh: Ngọc Lân

Hiện tại, trên địa bàn vẫn tiếp tục có mưa, tình hình ngập lụt vẫn diễn biến phức tạp, các lực lượng, chính quyền địa phương và BĐBP đang tiếp tục triển khai các phương án phòng, chống. Đồng thời, tuyên truyền người dân theo dõi tình hình và chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ.

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy BĐBP Đắk Lắk, cho biết: Mặc dù, đây là thời điểm cán bộ, chiến sĩ đang tập trung lực lượng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vẫn sẵn sàng tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, qua đó giúp nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO