Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 24/11/2020 07:24 GMT+7

BĐBP đã tích cực xây dựng thể chế ngành tư pháp

Biên phòng - Ngày 12-9, Đoàn kiểm tra Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Bộ Tư lệnh BĐBP về kết quả thực hiện Đề án “Thực trạng và giải pháp phòng, chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp, bổ trợ tư pháp trong BĐBP”.

59b7c6bbf9ff1901e4000470
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Viết Lam

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Tư lệnh BĐBP đã báo cáo với đoàn kiểm tra tình hình thực hiện những giải pháp phòng chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp, bổ trợ tư pháp phục vụ quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng BĐBP thời gian qua. Theo đó, sau khi đề án được ban hành, lực lượng BĐBP tiếp thu, triển khai nghiêm túc các nội dung đến tận các đơn vị và đạt được một số kết quả nhất định.

Tuy nhiên, do những khó khăn về địa bàn đóng quân, biên chế, tổ chức… nên việc thực hiện các nội dung của đề án vẫn còn một số hạn chế nhất định. Qua báo cáo, đại diện Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã nêu một số kiến nghị, đề xuất với đoàn kiểm tra về việc tạo điều kiện cho BĐBP thực hiện tốt hơn Đề án “Thực trạng và giải pháp phòng, chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp, bổ trợ tư pháp trong BĐBP” thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh đánh giá cao lực lượng BĐBP đã chuẩn bị tốt cho công tác kiểm tra của đoàn. Trong những năm qua, các đơn vị BĐBP đã triển khai nghiêm túc các nội dung của Đề án “Thực trạng và giải pháp phòng, chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp, bổ trợ tư pháp trong BĐBP”. Đồng thời, tích cực xây dựng thể chế ngành tư pháp, chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác thực thi pháp luật tại các đơn vị.

Tuy nhiên, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra cũng yêu cầu BĐBP cần phối hợp với ngành tư pháp trong và ngoài Quân đội xử lý tốt các vụ việc vi phạm pháp luật. Quan tâm hơn nữa đào tạo cán bộ cho hoạt động pháp chế trong lực lượng. Tăng cường công tác tuyên truyền về kết quả thực hiện Đề án “Thực trạng và giải pháp phòng, chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp, bổ trợ tư pháp trong BĐBP”...

Viết Lam

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO