Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 01:44 GMT+7

BĐBP Đà Nẵng triển khai lực lượng ứng phó với bão số 13

Biên phòng - Ngày 12-11, Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết: Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng đang chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp và hỗ trợ người dân ở khu vực biên giới biển Đà Nẵng ứng phó với bão số 13 (bão Vamco).Theo kế hoạch, mọi việc phải hoàn thành trước 15 giờ ngày 13-11.

Đồn Biên phòng Sơn Trà phối hợp với Ban Quản lý âu thuyền, cảng cá Thọ Quang yêu cầu người dân kí bản cam kết rời tàu khi bão vào. Ảnh: Trúc Hà

Theo đó, ngay sau cuộc họp sáng 12-11 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ, sạt lở đất và bão số 13, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiệm vụ được phân công.

Cụ thể, các đài canh thông tin thông báo ngay các phương tiện còn trên biển nắm thông tin bão, cấm biển; Đồn Biên phòng Sơn Trà, Hải đội 2 tổ chức sắp xếp tàu thuyền tại âu thuyền, di chuyển 24 tàu dầu ra khỏi âu thuyền và tàu cá tàu du lịch trên sông Hàn về phía thượng nguồn tránh bão.

Hiện tại, Đà Nẵng có 1.240 tàu/7.413 lao động đang neo đậu tại bờ, còn 2 tàu còn lại với 17 lao động đang hoạt động ở vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau đã được thông báo về tình hình, đường đi của bão để có biện pháp tránh vùng nguy hiểm.

Các đơn vị cũng tổ chức lực lượng xuống địa bàn giúp các trường học, nhà dân chèn chống nhà cửa, đưa thuyền thúng gần bờ lên bờ. Kiểm tra các lồng bè, tàu thuyền đang neo đậu, chằng buộc chặt, khi có lệnh của thành phố là rời khỏi lồng bè và tàu thuyền; phối hợp ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn chuẩn bị vị trí ngư dân lên bờ trú bão, đảm bảo lương thực, nước uống...

Khối cơ quan Bộ Chỉ huy thành lập trung đội cơ động gồm 25 đồng chí, đồn Biên phòng 1 tiểu đội cơ động sẵn sàng xử lý các tình huống đột xuất. Bố trí thường trực 2 tàu, 6 xuồng, ca nô với 44 cán bộ, chiến sĩ và 2 tổ công tác tại các khu trú đậu tập trung của tàu thuyền để tham gia ứng cứu trên biển, sông, vịnh…

Đại tá Trần Công Thành cho biết: Trước diễn biến phức tạp của bão Vamco, các Đồn Biên phòng Hải Vân, Phú Lộc, Sơn Trà, Non Nước, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng và Hải đội 2 đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão tại đơn vị.

Các đơn vị cũng quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ không được chủ quan, nâng cao cảnh giác, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các khuyến cáo của chính quyền địa phương, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO