Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 04:09 GMT+7

BĐBP Đà Nẵng: Triển khai kế hoạch tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm

Biên phòng - Chiều 23-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa ở khu vực biên giới biển TP Đà Nẵng.

li67_image001
BĐBP Đà Nẵng và Công an TP Đà Nẵng phối hợp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. Ảnh: Như Quỳnh

Theo báo cáo của Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Đà Nẵng, trong thời gian qua, tình hình tội phạm trên các địa bàn thuộc khu vực biên giới biển thành phố có những diễn biến hết sức phức tạp. Trong năm 2018 và quý 1/2019, BĐBP Đà Nẵng đã xác lập 5 chuyên án, 40 kế hoạch nghiệp vụ; bắt, điều tra, xử lý 239 vụ/325 đối tượng phạm pháp hình sự và vi phạm hành chính trong các lĩnh vực.

Tại hội nghị triển khai kế hoạch, đại diện chỉ huy các đơn vị đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong công tác thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại trong thời gian qua; cũng như đưa ra những kiến nghị, đề xuất để Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố nghiên cứu chỉ đạo, tháo gỡ.

Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết, tình hình tội phạm ma túy và buôn lậu gian lận thương mại trên các đại bàn biên phòng và tuyến biển miền Trung sẽ tiếp tục có diễn biến phức tạp. Thực hiện đợt cao điểm, các đồn, trạm Biên phòng của BĐBP TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai nghiêm túc các chỉ thị, chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP; UBND TP Đà Nẵng. Trên cơ sở đó, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm các đơn vị sẽ bám sát thực tế địa bàn, xây dựng kế hoạch và giao nhiệm vụ cụ thể rõ ràng, giao chỉ tiêu để đấu tranh có hiệu quả.

Bá Vĩnh- Như Quỳnh

Bình luận

ZALO