Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 13/05/2021 05:04 GMT+7

BĐBP Đà Nẵng tiếp tục duy trì 280 cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 15-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Đỗ Văn Đông, Chính ủy BĐBP Đà Nẵng tặng Giấy khen cho cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Bá Vĩnh

Báo cáo tại hội nghị cho biết, ngay sau khi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng, với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", BĐBP thành phố đã nhanh chóng triển khai các hoạt động sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh.

Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã điều động 280 cán bộ, chiến sĩ và 2 tàu, 8 xuồng tham gia phòng, chống dịch tại 34 điểm, chốt đường bộ, đường biển, âu thuyền, cảng cá và 6 khu cách ly tập trung. BĐBP Đà Nẵng được giao chủ trì bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hậu cần; hỗ trợ vệ sinh, sát khuẩn, đo kiểm tra thân nhiệt, tư vấn phòng dịch thường xuyên cho hơn 1 nghìn người dân bên trong các khu cách ly và hàng ngàn lượt người dân tại âu thuyền, cảng cá.

Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát lưu động hướng dẫn tàu thuyền, người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trên biển, khu vực biên giới biển; phối hợp Ban quản lý âu thuyền cảng cá và cơ quan chức năng điều tiết lưu lượng tàu thuyền vào cảng bán cá; kiểm soát chặt chẽ tàu và thuyền viên xuất, nhập tại cảng đề phòng người lợi dụng rời khỏi địa bàn để trốn cách ly.

Các đơn vị cũng phối hợp với các hội, đoàn thể ở địa phương, vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ gần 50.000 khẩu trang, găng tay y tế, quần áo bảo hộ, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn; 500 thùng nước uống đóng chai, 2 tấn gạo, 1.220 thùng sữa, mỳ tôm cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân viên y tế tại các tổ, chốt, khu cách ly và nhân dân trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng biểu dương sự cố gắng của cán bộ, chiến sĩ, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực khắc phục để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách xã hội, nhưng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơi là công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Chỉ huy trưởng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên và cơ quan chuyên môn, sẵn sàng triển khai lực lượng tham gia phòng, chống dịch theo yêu cầu của địa phương, quyết tâm hoàn thành “mục tiêu kép” hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác biên phòng năm 2020 và phòng, chống dịch có hiệu quả.

Dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng tặng Giấy khen cho 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO