Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 01:36 GMT+7

BĐBP Đà Nẵng chủ động phòng ngừa dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 28-7, Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị kích hoạt các hoạt động phòng ngừa dịch, đảm bảo đơn vị an toàn.

Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa yêu cầu người ra vào cảng phải sát khuẩn tay và đeo khẩu trang. Ảnh: Phạm Ân

Theo đó, ngay sau khi UBND thành phố Đà Nẵng có công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng thông báo, quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng, đôn đốc các đơn vị thực hiện công tác phòng ngừa, chống dịch. Quân y tổ chức khử trùng, phun thuốc doanh trại; tăng cường các biện pháp phòng dịch bằng việc đo thân nhiệt hàng ngày, bố trí các bình sát khuẩn, phát khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Thực hiện nghiêm việc hội họp theo quy định, không được tập trung quá 30 người. Giao cho cơ quan chuyên môn điều tra khảo sát và thống kê cán bộ, chiến sĩ, gia đình có tiếp xúc hoặc đến các địa điểm mà các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã từng tới để tiến hành cách ly theo quy định (nếu có).

Xe ra vào Đồn Biên phòng Non Nước đều được tiến hành khử khuẩn. Ảnh: Minh Phúc
BĐBP Đà Nẵng tổ chức đo thân nhiệt cho cán bộ, chiến sĩ hàng ngày. Ảnh: Minh Phúc

Các đồn Biên phòng Hải Vân, Phú Lộc, Sơn Trà, Non Nước tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm tình hình, nhất là tình hình người nước ngoài trên địa bàn. Biên phòng cửa khẩu cảng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xuất nhập cảnh ở cảng không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, duy trì nghiêm túc việc đi bờ của các thuyền viên. Cụ thể, đối với thuyền viên tàu nước ngoài vẫn chưa tổ chức cấp phép đi bờ từ sau Tết Nguyên đán; thuyền viên tàu nội địa chỉ cho phép 1 người đi mua lương thực, thực phẩm.

Cho đến nay, các đơn vị thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trong đơn vị, địa bàn quản lý và sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch của địa phương khi có yêu cầu.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO