Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 05:08 GMT+7

BĐBP Đà Nẵng: 300 cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn xung yếu chống bão

Biên phòng - Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, tối 27/9, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc BĐBP thành phố Đà Nẵng đã xuống các địa bàn xung yếu, trọng điểm để giúp nhân dân phòng, chống bão và giữ an ninh trật tự.

Trung đội cơ động tại cơ quan Bộ Chỉ huy sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Ảnh: Bá Vĩnh

Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã thành lập một Trung đội đội cơ động gồm 50 cán bộ chiến sĩ, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Tại Hải đội Biên phòng 2, các tàu thuyền của đơn vị đã sẵn sàng để tham gia cứu nạn trên biển.

Theo Đại tá Trần Công Thành, Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố Đà Nẵng cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 4, bên cạnh việc tổ chức bắn pháo hiệu để cảnh báo tàu thuyền, BĐBP thành phố duy trì nghiêm chế độ trực quân số, đảm bảo thông tin liên lạc, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh.

Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã điều động hơn 300 lượt cán bộ, chiến sỹ đến các địa bàn xung yếu, địa bàn trọng điểm có nguy cơ sạt lở cao để giúp bà con nhân dân cứu kéo, neo đậu lại tàu thuyền và tuyên truyền cho bà con về neo đậu tránh bão tại âu thuyền, hạn chế di chuyển.

BĐBP thành phố Đà Nẵng tuyên truyền, hướng dẫn bà con ngư dân về neo đậu tàu thuyền tại âu thuyền Thọ Quang. Ảnh: Bá Vĩnh

Xác định địa bàn âu thuyền, cảng cá Thọ Quang và các khu vực ven biển Nam Ô, núi Hải Vân là những địa bàn trọng điểm, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng Hải Vân, Đồn Biên phòng Sơn Trà tăng cường cán bộ, chiến sỹ kịp thời xuống giúp dân, đồng thời thành lập trung đội cơ động, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Đại tá Trần Công Thành cho biết, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng triển khai chằng chống, cứu kéo các phương tiện và tổ chức lực lượng kiểm tra, đôn đốc các phương tiện du lịch, các tàu thuyền hoạt động ven bờ biết để chủ động trong công tác phòng tránh.

Ngay trong chiều hôm qua và hôm nay, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng đã điều động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ đến các địa bàn xung yếu để giúp bà con nhân dân cứu kéo, neo đậu lại tàu thuyền, bốc xếp vận chuyển hàng hóa đến nơi an toàn.

Hiện nay, đề phòng mưa lớn từ thượng nguồn, nước đổ về mạnh trên sông Hàn, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng khuyến cáo các phương tiện về neo đậu tránh bão tại âu thuyền, cảng cá và các khu vực lân cận, không được tự ý di chuyển trên sông, vịnh Đà Nẵng để tránh xảy ra sự cố, tai nạn.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO