Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/08/2021 08:14 GMT+7

BĐBP đã làm hết khả năng trong công tác cứu hộ vụ tai nạn máy bay Su 30-MK2 và CASA 212

Biên phòng - Sáng 4-8, Đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PKKQ) do Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Phó Chính ủy dẫn đầu đã tới thăm và cảm ơn Bộ Tư lệnh BĐBP trong công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả và giải quyết chính sách trong vụ tai nạn kép máy bay Su 30-MK2 và CASA 212 rơi trên biển ngày 14-6 và 16-6.

57a3184950e1b63a93000239
Đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân thăm Bộ Tư lệnh  BĐBP. Ảnh: Bích Nguyên

Thiếu tướng Lâm Quang Đại cho biết, đến nay, công tác tìm kiếm, khắc phục hậu quả 2 vụ tai nạn máy bay cơ bản đã hoàn thành. Trong quá trình tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả của 2 vụ tai nạn máy bay, Bộ Tư lệnh Quân chủng PKKQ đã nhận được sự giúp đỡ hết sức của lực lượng BĐBP và các lực lượng khác.

“BĐBP và các lực lượng khác đã kề vai sát cánh cùng chúng tôi với tình cảm và tinh thần trách nhiệm cao nhất. Chúng tôi cảm thấy yên tâm và vững tin hơn trước sự chia sẻ, động viên của các lực lượng nói chung và Bộ Tư lệnh BĐBP nói riêng. Sự giúp đỡ của Bộ Tư lệnh BĐBP là niềm cổ vũ, động viên to lớn về tinh thần để gia đình các liệt sĩ và lực lượng PKKQ đứng vững, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ tiếp theo. Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự chia sẻ và động viên của lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP và các đơn vị BĐBP trực tiếp tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả 2 vụ tai nạn vừa qua” – Thiếu tướng Lâm Quang Đại nói.

dsc-3394
Thiếu tướng Lâm Quang Đại cảm ơn sự giúp đỡ của Bộ Tư lệnh BĐBP trong việc tìm kiếm 2 máy bay bị rơi trên biển. Ảnh: Bích Nguyên

Thay mặt Bộ Tư lệnh BĐBP đón tiếp đoàn cán bộ Quân chủng PKKQ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chia sẻ với những tổn thất và mất mát của Quân chủng PKKQ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam cho biết, lực lượng BĐBP tham gia tìm kiếm cứu nạn 2 máy bay đã làm hết khả năng và huy động được một lượng lớn ngư dân tham gia. Hiện, Bộ Tư lệnh BĐBP vẫn giao nhiệm vụ cho các đồn Biên phòng tìm kiếm một đồng chí cán bộ trên máy bay CASA 212 còn mất tích.

“Tôi mong Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng PKKQ sớm khắc phục hết hậu quả của vụ tai nạn, biến mất mát, đau thương thành hành động. Tôi tin tưởng Quân chủng PKKQ sẽ vượt qua khó khăn này. BĐBP sẽ tiếp tục phối hợp với Quân chủng PKKQ tốt hơn nữa” - Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh.

N.B

Bình luận

ZALO