Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 08:15 GMT+7

BĐBP đã kiên trì bám trụ biên giới hoàn thành tốt nhiệm vụ “kép”

Biên phòng - Sáng 22-10, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng BĐBP chủ trì phiên họp cuối năm 2020 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng BĐBP. Tại phiên họp, Trung tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã khắc phục khó khăn, gian khổ hoàn thành tốt nhiệm vụ “kép”.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng chủ trì phiên họp. Ảnh: Bích Nguyên

Tham dự phiên họp có Thiếu tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh BĐBP, các đồng chí thành viên hội đồng, lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP...

Phát biểu tại phiên họp, Trung tướng Đỗ Danh Vượng cho biết trong bối cảnh tình hình có nhiều diễn biến phức tạp như thiên tai, dịch bệnh, năm 2020 cấp ủy, cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng BĐBP đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt công tác tham mưu đề xuất Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng những vấn đề cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác biên phòng.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng khẳng định, trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh phức tạp, BĐBP đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững chủ quyền, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội địa bàn biên giới, đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy, đồng thời cũng tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh được Đảng, Nhà nước, nhân dân khen ngợi, đánh giá cao, xứng đáng là lực lượng trên tuyến đầu. Cũng trong nhiệm vụ “kép” này, chúng ta đã làm tốt nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn…

Bên cạnh đó, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp trong toàn lực lượng và Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV; làm tốt công tác xây dựng lực lượng, đặc biệt là công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các công tác khác, trong đó đã thực hiện công tác tuyên truyền sâu, rộng và có hiệu quả thiết thực… Những kết quả đã đạt được tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của BĐBP; khẳng định sự đoàn kết, thống nhất trong lực lượng. Mặc dù trong điều kiện vất vả, khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đã kiên trì bám trụ biên giới hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ “kép”.

Tại phiên họp, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác Thi đua - Khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng trong BĐBP năm 2020. Sau đó, các đại biểu đã phân tích thành tích cũng như hạn chế, khuyết điểm của các cơ quan, đơn vị và bỏ phiếu bình chọn các danh hiệu thi đua năm 2020.

Trên cơ sở kết quả phiếu bầu, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng BĐBP đã đề nghị Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 2 đơn vị; đề nghị tặng Cờ thi đua của Bộ Tư lệnh BĐBP, Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, Cờ Thi đua của Chính phủ cho 21 đơn vị (trừ khối học viện, nhà trường đã xét).

Kết luận phiên họp, Trung tướng Đỗ Danh Vượng đánh giá, công tác Thi đua - Khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020 đã đánh giá, biểu dương, tôn vinh được những thành tích, chiến công chung của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng cũng như các tập thể và cá nhân tiêu biểu; đồng thời, cũng chỉ ra được những tồn tại, thiếu sót để trong năm 2021 sẽ chấn chỉnh, khắc phục làm thế nào để công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng thực sự hiệu quả, thiết thực và có tác dụng cổ vũ, thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như huấn luyện, xây dựng lực lượng, xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong BĐBP ngày càng vững mạnh.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO