Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 12:45 GMT+7

BĐBP cùng các lực lượng kiểm soát chặt cửa ngõ phía Tây Nam Thành phố Hồ Chí Minh khi nới lỏng giãn cách

Biên phòng - Sáng 30-9, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu dự buổi làm việc. Ảnh: Hồng Pha

Huyện Bình Chánh nằm ở ngoại thành phía Tây Nam của thành phố, là cửa ngõ nối liền với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có 16 xã, thị trấn. Hiện huyện có 4 chốt, trạm cấp thành phố; 36 chốt, trạm cấp huyện. Từ ngày 1-10, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận từng bước nới lỏng giãn cách, BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh cùng các lực lượng: Bộ đội thành phố, Quân khu 7, công an, dân quân tự vệ phối hợp chặt chẽ với địa phương tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành như hiện nay; đến nay đã làm tốt công tác chuẩn bị lực lượng ở các chốt, trạm đảm bảo không để người dân di chuyển tự phát về các tỉnh, thành, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh về các địa phương.

Trung tướng Ngô Minh Tiến biểu dương tinh thần quyết tâm phòng, chống dịch của BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng các lực lượng trên địa bàn chủ động khắc phục khó khăn, chi viện kịp thời, hiệu quả trong việc hỗ trợ thành phố chống dịch.

Trung tướng Ngô Minh Tiến nhấn mạnh: Thật cảm động khi kiểm tra thực tế tại các chốt, trạm có nhiều đồng chí cựu chiến binh dù tuổi đã cao nhưng vẫn tình nguyện cùng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Trung tướng Ngô Minh Tiến kiểm tra chốt kiểm soát liên hợp huyện Bình Chánh, giáp ranh địa bàn Long An. Ảnh: Hồng Pha

Trung tướng Ngô Minh Tiến đề nghị BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với địa phương và các lực lượng làm tốt công tác chuẩn bị cho các chốt, trạm kiểm soát liên hợp chuẩn bị cho những tình huống khi nới lỏng giãn cách; phân chia các ca, kíp trực đảm bảo hoạt động 24/24.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phải kiên quyết làm nghiêm theo đúng quy định; chú ý lấy tuyên truyền, thuyết phục là chính để bà con hiểu, ủng hộ biện pháp phòng, chống dịch của Thành phố để hạn chế tối đa những trường hợp di chuyển tự phát, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra các địa phương. Những trường hợp nhất thiết phải về, cơ quan chức năng phải liên hệ với địa phương tổ chức đưa đón bà con chu đáo, an toàn.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO