Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 02/03/2021 05:25 GMT+7

BĐBP Cao Bằng tổng kết Phong trào thi đua quyết thắng Cụm thi đua số 3

Biên phòng - Ngày 14-9, Cụm thi đua số 3 BĐBP Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua quyết thắng năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy BĐBP tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng BĐBP tỉnh.

ijqr2xg089-53146_1127271661021309911_i_t_Nguyn_Anh_Tun_Chnh_y_BBP_tnh_Ch_tch_hi_hi_ng_TKT_pht_biu_ch_o_hi_ngh
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy BĐBP tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng BĐBP tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Minh Thắng

Trong năm 2016, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 (gồm Đồn BP Đàm Thủy, Đồn BP Ngọc Côn, Đồn BP Ngọc Chung, Đồn BP Lũng Nặm, Đồn BPCK Sóc Giang, Đồn BP Tổng Cọt) đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua quyết thắng. Trong đó, các đơn vị trong cụm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016; xây dựng nghị quyết lãnh đạo, kế hoạch công tác sát với đặc điểm tình hình nhiệm vụ của từng đơn vị.

Các đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, chủ động nắm và dự báo tình hình, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tham mưu đề xuất với cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương về chủ trương, biện pháp xử lý các vụ việc xảy ra trên biên giới, địa bàn đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của pháp luật. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, nhất là trong các dịp diễn ra các sự kiện trong đại của đất nước, của địa phương.

Công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của Cụm thi đua số 3 đã bám sát nội dung hướng dẫn của trên. Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung thi đua đề ra có chất lượng, hiệu quả. Đã gắn nội dung phong trào thi đua quyết thắng với các nội dung thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP"…

Qua đó, trong năm 2016, Đồn BP Ngọc Côn làm tốt công tác đối ngoại, đã phối hợp với Trạm Kiểm soát biên giới Nhạc Vu, Trung Quốc tổ chức diễn tập cứu trợ y tế qua biên giới, được lãnh đạo hai bên đánh giá rất cao và Tổng đội Công an Biên phòng Quảng Tây, Trung Quốc tặng Bằng khen, Giấy khen. Đồn BP Ngọc Chung vận động các đơn vị kết nghĩa, các nhà hảo tâm xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 110 triệu đồng. Đồn BP Lũng Nặm tham mưu cho chính quyền địa phương ký kết nghĩa bản-bản hai bên biên giới; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát động phòng trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ và an ninh biên giới trong tình hình mới đạt hiệu quả. Đồn BP Tổng Cọt tham gia giúp nhân dân lao động được 35 ngày công/240 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới 80 lần/360 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thẳng thắn trao đổi những mô hình, cách làm hay để học tập lẫn nhau, đồng thời cùng chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy BĐBP tỉnh đã biểu dương thành tích các đơn vị đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Chính ủy BĐBP tỉnh nhấn mạnh: Các đơn vị Cụm thi đua số 3 tiếp tục quán triệt và thực hiện các chỉ thị, hướng dẫn của các cấp về “Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến”; Tổ chức phong trào thi đua gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP”, thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” trong toàn quân và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm” trong BĐBP.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng lập trường kiên định vững vàng, có ý thức trách nhiệm trong công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu giảm tỷ lệ vi phạm kỷ luật thông thường, không để xảy ra vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và làm mất an toàn giao thông. Đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nắm chắc tình hình nội ngoại biên trên biên giới, không để bị động trước mọi tình hình.

Đồng thời, triển khai đồng bộ công tác biên phòng; tham gia có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng củng cố chính trị ở địa phương vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đơn vị đã bỏ phiếu bình chọn đơn vị quyết thắng, đơn vị tiên tiến.

Nguyễn Minh Thắng

Bình luận

ZALO