Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/10/2021 01:44 GMT+7

BĐBP Cao Bằng tọa đàm cán bộ, sỹ quan trẻ năm 2016

Biên phòng - Ngày 21-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng tổ chức tọa đàm cán bộ, sỹ quan trẻ với chủ đề “Cán bộ, sỹ quan trẻ BĐBP Cao Bằng sắt son niềm tin với Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

q4i83gdfnk-51021_1354265237558784996_ng_ch_i_t_Trn_Ngc_Thanh_ph_chnh_y_BBP_Cao_Bng_giao_lu_ti_bui_to_m
 Đại tá Trần Ngọc Thanh, Phó Chính ủy BĐBP Cao Bằng, giao lưu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Minh Thắng

Số cán bộ, sỹ quan trẻ của BĐBP Cao Bằng có tuổi đời dưới 35 chiếm 31,2% quân số trong BĐBP tỉnh; là lực lượng được đào tạo cơ bản ở các trường trong quân đội và BĐBP, đang đảm nhiệm công tác trên nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, trong đó, phần lớn trực tiếp có mặt ở các đơn vị cơ sở, phụ trách công tác địa bàn. Khá nhiều cán bộ, sỹ quan trẻ được các tổ chức cơ sở Đảng tín nhiệm bầu vào cấp ủy các cấp và được cấp trên bổ nhiệm giữ những trọng trách, vị trí quan trọng trong cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị.

Trong không khí buổi tọa đàm, với tinh thần dân chủ, cởi mở, nhiều cán bộ, sĩ quan trẻ đã thẳng thắn bày tỏ tâm tư, suy nghĩ, nêu rõ những thuận lợi, khó khăn, những vướng mắc trong quan hệ công tác, chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó là việc giải quyết mối quan hệ giữa cống hiến, sáng tạo, hưởng thụ; dự báo tình hình, xu hướng phát triển đội ngũ sĩ quan trẻ BĐBP trong thời gian tới.

Cán bộ, sĩ quan trẻ BĐBP tỉnh cũng đã nêu các đề xuất, kiến nghị với mong muốn được các cấp chỉ huy tạo điều kiện để khẳng định mình. Những trao đổi của các bạn trẻ trên diễn đàn đã thể hiện lý tưởng và thái độ sống đầy trách nhiệm của thế hệ trẻ BĐBP tỉnh trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu và giao lưu tại buổi tọa đàm, Đại tá Trần Ngọc Thanh, Phó Chính ủy BĐBP Cao Bằng, đánh giá cao các ý kiến của đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ đã trình bày trong buổi tọa đàm. Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP tỉnh đề nghị các cán bộ trẻ tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng; xây dựng động cơ, thái độ đúng đắn, phát huy xung kích, sáng tạo của người cán bộ đảng viên trẻ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Buổi tọa đàm là cơ sở giúp Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đề ra những chủ trương, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ trẻ phát huy tốt tài năng, tâm huyết, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nguyễn Minh Thắng

Bình luận

ZALO