Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 09:52 GMT+7

BĐBP Cao Bằng tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023

Biên phòng - Trong 2 ngày 27 và 28/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng tổ chức Hội thi "Dân vận khéo” năm 2023. Hội thi nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo, linh hoạt của cán bộ làm công tác vận động quần chúng ở các đơn vị cơ sở, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Phần thi chào hỏi của Đồn Biên phòng Quang Long. Ảnh: Huy Dương

Dự, chỉ đạo hội thi có Đại tá Đặng Hồng Quân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh; đồng chí Dương Thủy Tiên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Bằng; cùng dự có các đồng chí đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy Hòa An.

Đây là lần đầu tiên BĐBP tỉnh tổ chức Hội thi “Dân vận khéo”, với sự tham gia của 16 đội đại diện cho 16 đồn Biên phòng, có sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị kết nghĩa. Các đội tham gia hội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi (giới thiệu tóm tắt về đơn vị và địa bàn); thi kiến thức và xử lý tình huống; thi tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa.

Hội thi là dịp để tuyên truyền, phổ biến cách thức triển khai thực hiện công tác dân vận của từng đơn vị và là dịp trao đổi kinh nghiệm, học hỏi giữa các đơn vị trong BĐBP tỉnh về mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện công tác dân vận ở cơ sở. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và cán bộ, chiến sĩ trong tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác dân tộc, công tác tôn giáo, công tác dân vận, giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở khu vực biên giới; góp phần thực hiện thắng lợi công tác vận động quần chúng của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đội thi Đồn Biên phòng Cần Yên thi xử lý tình huống. Ảnh: Huy Dương
Phần thi tiểu phẩm “Thoát nghèo” của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng. Ảnh: Huy Dương

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung kịch bản, trả lời câu hỏi kiến thức trắc nghiệm tương đối nhanh chóng và chính xác. Các đội đã phát huy tốt trí tuệ tập thể, nắm được nguyên tắc và vận dụng xử lý tình huống linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo thời gian quy định, cơ bản sát đúng theo đáp án của chương trình. Một số tiểu phẩm dân vận khéo được dàn dựng công phu, tỉ mỉ và sát thực tế với cuộc sống hàng ngày ở địa bàn, phần ánh được các hoạt động dân vận khéo của BĐBP và có sức thuyết phục cao.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao tặng giấy khen toàn đoàn cho 6 tập thể đạt thành tích xuất sắc tham gia hội thi. Ảnh: Huy Dương

Kết thúc hội thi, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng giấy khen cho 9 tập thể đạt giải trong các phần thi; tặng giấy khen cho 6 cá nhân các đơn vị phối hợp có vai diễn xuất sắc trong các phần thi tiểu phẩm và trao tặng 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba toàn đoàn cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023.

Thông qua hội thi, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh lựa chọn các đội có thành tích xuất sắc nhất để bồi dưỡng, sẵn sàng tham dự Hội thi cấp Bộ Tư lệnh BĐBP vào năm 2024.

Huy Dương

Bình luận

ZALO