Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 12:10 GMT+7

BĐBP Cao Bằng: Phát huy hiệu quả vai trò của đội ngũ người có uy tín trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Biên phòng - Để phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ người có uy tín sinh sống trên địa bàn biên giới, thời gian qua, BĐBP Cao Bằng đã thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức, triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách người có uy tín trên địa bàn tỉnh.

Hội viên Hội Cựu Chiến binh xã Ngọc Côn huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng tham gia cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Côn, BĐBP Cao Bằng tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới. Ảnh: Dương Giang

Đến nay, đội ngũ người uy tín tại địa bàn biên giới tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với các đơn vị BĐBP tổ chức kết nghĩa được 13 cặp cụm dân cư 2 bên biên giới, tổ chức 45 cuộc giao lưu cụm dân cư 2 bên biên giới, góp phần quan trọng trong xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Những già làng, trưởng bản, người có uy tín cả một đời gắn bó nơi vùng đất biên cương chính là linh hồn, điểm tựa để vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới".

Các phong trào tự quản đường biên, mốc giới, "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã góp phần không nhỏ trong việc cùng BĐBP giữ vững chủ quyền, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong thời gian qua người uy tín cùng nhân dân đã phát hiện cung cấp cho BĐBP 3.919 nguồn tin phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ an ninh trật tự biên giới.

Xác định vai trò người có uy tín là trung tâm đoàn kết, tập hợp quần chúng nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Cao Bằng đã tổ chức 48 lớp tập huấn cho hơn 3.400 lượt người có uy tín; cung cấp thông tin thời sự 307 cuộc cho trên 36.000 lượt người; biểu dương khen thưởng 2.844 lượt người có uy tín; tổ chức tham quan học tập ngoài tỉnh cho người có uy tín…

Tỉnh Cao Bằng cũng đã triển khai nhiều chính sách chăm lo cho người có uy tín để họ có điều kiện tốt nhất thực hiện nhiệm vụ của mình phục vụ cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Các cấp, các ngành, lực lượng chức năng trong tỉnh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với đội ngũ người có uy tín trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn biên giới.

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO