Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/02/2023 09:13 GMT+7

BĐBP Cao Bằng phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa nơi biên giới

Biên phòng - Ngày 16-12, BĐBP Cao Bằng tổ chức buổi lễ phát động phong trào BĐBP với công tác đền ơn đáp nghĩa nơi biên giới. Tham dự buổi lễ xúc động và ý nghĩa này có mẹ liệt sĩ Hoàng Thị Vý, dân tộc Tày, 94 tuổi ở xã Xuân Nội, huyện Trà Lĩnh, đại diện cho 71 thân nhân liệt sĩ, người có công được các đồn trạm, đơn vị cơ sở BĐBP Cao Bằng nhận phụng dưỡng khi triển khai phong trào.

12-29-44_cb3.jpg
Đại diện các đồn, trạm, đơn vị biên phòng Cao Bằng quyên góp ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa nơi biên giới".

Đại tá Phùng Quốc Tuấn, Chính ủy BĐBP Cao Bằng phát động phong trào và đón nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ liệt sĩ Hoàng Thị Vý, kêu gọi các đơn vị, trong và ngoài lực lượng biên phòng tại tỉnh Cao Bằng cùng hưởng ứng phong trào.

Ngay tại buổi lễ phát động, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP đã thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP trao quà tặng đến mẹ liệt sĩ Hoàng Thị Vý. Đồng chí Hoàng Trung Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng cũng tham dự lễ phát động và tặng quà mẹ liệt sĩ, đồng thời ủng hộ quỹ tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Toàn bộ chỉ huy, cán bộ các đồn trạm, đơn vị biên phòng Cao Bằng có mặt, hưởng ứng phong trào, đồng thời hứa chăm sóc phụng dưỡng chu đáo các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng hiện đang cư trú tại các xã, thị trấn biên giới.

Ngoài ra, các đơn vị còn nhận đảm bảo chăm sóc thường xuyên các nghĩa trang liệt sĩ nơi đóng quân, các nhà bia tưởng niệm tại địa bàn biên giới, bia ghi công có trong các đồn biên phòng.

422x366_12-29-44_cb2.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam tặng quà mẹ liệt sĩ Hoàng Thị Vý.
12-29-44_cb1.jpg
Ông Hoàng Trung Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng tặng quà mẹ liệt sĩ. Ảnh: TTH
 
BĐBP có nghĩa vụ tuyên truyền phổ biến cho nhân dân, các tầng lớp dân cư biên giới chăm sóc dành nhiều chế độ ưu tiên cho gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, tạo điều kiện cho thân nhân các liệt sĩ từng bước nâng cao đời sống.

Đặc biệt, buổi lễ đã quy tụ được nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khác trên địa bàn cùng chung tay góp quỹ đền ơn đáp nghĩa. Các đại biểu tham dự lễ phát động đã góp vào quỹ tri ân đền ơn đáp nghĩa số tiền hơn 50 triệu đồng và nhiều hiện vật có ý nghĩa khác.
TTH

Bình luận

ZALO