Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 11:56 GMT+7

BĐBP Cao Bằng kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm 2019

Biên phòng - Từ ngày 5 đến 10-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã thành lập 2 Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm 2019 tại các đồn Biên phòng. Đoàn số 1 do Đại tá Đinh Đức Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Cao Bằng làm trưởng đoàn. Đoàn số 2 do Đại tá Phùng Văn Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn.

47sihdp2z5-18058_f_jz7y53d91_Kim_tra_t_sng
Đoàn kiểm tra công tác kỹ thuật tại đồn Biên phòng. Ảnh: Thế Tùng

Tại các đơn vị, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tham mưu; công tác Đảng, công tác chính trị; công tác trinh sát; công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm; công tác hậu cần - tài chính và công tác kỹ thuật.

Quá trình kiểm tra cho thấy, 6 tháng đầu năm 2019, các đồn Biên phòng đã bám sát các chỉ thị, mệnh lệnh của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các mặt công tác Biên phòng; chủ động phối hợp cùng địa phương và các lực lượng thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới; chú trọng đấu tranh với các loại tội phạm; thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, phát huy tốt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai bên biên giới.

Đoàn công tác cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của các đơn vị cần sớm khắc phục trong thời gian tới như: Tăng cường công tác nắm tình hình, xử lý tốt các tình huống xảy ra ở địa bàn phụ trách và lân cận, không để bị động, bất ngờ; xây dựng đơn vị chính quy kết hợp với cảnh quan môi trường đơn vị.

Kết luận kiểm tra tại các đơn vị, Đoàn trưởng của 2 đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị; đồng thời đề nghị các đơn vị phát huy kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc, đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ; bám sát chủ trương, chính sách của Đảng và nhiệm vụ của địa phương, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào điều kiện thực tế để xây dựng đơn vị, gắn với tham gia phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tinh thần cảnh giác cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ; chủ động nắm chắc tình hình; xử lý tốt các vụ việc xảy ra ở địa bàn phụ trách và trên biên giới; bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Thế Tùng

Bình luận

ZALO