Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/04/2024 06:33 GMT+7

BĐBP Cao Bằng kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên biên giới

Biên phòng - Ngày 11-2, Đại tá Địch Xuân Thùy, Chỉ huy trưởng BĐBP Cao Bằng đến kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các điểm chốt chặn trên tuyến biên giới huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng.

dai-ta-dich-xuan-thuy-chi-huy-truong-bdbp-tinh-kiem-tra-cong-tac-kiem-soat-ngan-chan-tai-khu-vuc-moc-848-thuoc-dia-ban-don-bien-phong-cua-khau-ly-van
Đại tá Địch Xuân Thùy (thứ nhất, bên trái), Chỉ huy trưởng BĐBP Cao Bằng kiểm tra công tác kiểm soát, ngăn chặn công dân xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực Mốc 848 thuộc địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn. Ảnh: Huy Dương

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về việc triển khai phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Các đơn vị đã xác định các khu vực trọng điểm, tập trung tối đa lực lượng, thành lập các tổ ngăn chặn, tổ tuần tra lưu động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên các đường mòn, lối mở; chuẩn bị lán trại sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về. Làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, bảo đảm khẩu trang, cồn rửa tay và các vật dụng y tế cần thiết cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ.

Các đơn vị thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với lực lượng quản lý biên giới của Trung Quốc trong công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân nắm được chủ trương của Đảng, Nhà nước cũng như của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống. Các gia đình có người thân sang trung quốc làm thuê trở về, cán bộ, chiến sỹ đến trực tiếp tuyên truyền, động viên để người dân yên tâm, không hoang mang trước các vấn đề nảy sinh.

Tại các điểm đến kiểm tra, Đại tá Địch Xuân Thùy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đại tá Địch Xuân Thùy yêu cầu các tổ chốt chặn trên biên giới tiếp tục phối hợp tốt với các lực lượng tuần tra kiểm soát, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới. Các đơn vị chủ động đảm bảo vệ sinh phòng dịch, phối hợp với trạm y tế phun thuốc phòng dịch bảo đảm sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn. Dự kiến các khu vực sẵn sàng tiếp nhận công dân và làm tốt công tác phân loại, kiểm tra đối với công dân trở về từ vùng có dịch, hạn chế tiếp xúc trực tiếp tránh lây nhiễm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh cũng như biện pháp phòng, chống cho nhân dân trên địa bàn, hạn chế việc giao lưu tụ tập đông người. Theo dõi, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh để chủ động hiệp đồng với các lực lượng liên quan trong công tác phòng chống, ứng phó với dịch bệnh.

Huy Dương

Bình luận

ZALO