Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 05:36 GMT+7

BĐBP Cao Bằng khai mạc lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày

Biên phòng - Sáng 26-11, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng phối hợp với Trường Cao Đẳng sư phạm Cao Bằng tổ chức lễ khai mạc lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày năm 2018 cho 50 đồng chí là sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các đồn Biên phòng và cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

9ignkuclfa-7606_f_joxsoxf91_Thng_t_ng_Hng_Qun_Ph_Chnh_y_BBP_Cao_Bng_pht_biu_ch_o_ti_l_khai_mc
Thượng tá Đặng Hồng Quân, Phó Chính ủy BĐBP Cao Bằng phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Huy Dương

Việc học tiếng dân tộc Tày xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ công tác vận động quần chúng trên địa bàn các đồn Biên phòng chủ yếu là người dân tộc Tày, Nùng sinh sống. Đời sống của bà con còn gặp rất nhiều khó khăn.

 Do vậy, ngoài nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở khu vực biên giới, thì mỗi cán bộ chiến sỹ phải nghe và nói được tiếng dân tộc.

Trong thời gian gần 1 tháng, các học viên sẽ được học về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp; các nội dung phản ánh về cuộc sống, văn hóa của đồng bào dân tộc Tày, đảm bảo sau thời gian học tập các học viên sẽ nói được, nghe được và viết được những từ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày đáp ứng được mục đích, yêu cầu kế hoạch đề ra.

Huy Dương

Bình luận

ZALO