Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 02/12/2021 11:26 GMT+7

BĐBP Cao Bằng kết nạp 200 chiến sĩ nghĩa vụ vào Đảng

Biên phòng - Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án phát triển đảng viên là chiến sỹ nghĩa vụ trong BĐBP Cao Bằng giai đoạn 2012-2015 do Đảng ủy BĐBP Cao Bằng tổ chức sáng 14-9.

446x338_11-08-07_copy-of-img_0316.jpg
Thiếu tướng Lê Thái Ngọc đánh giá cao kết quả triển khai đề án phát triển đảng viên là chiến sĩ nghĩa vụ trong BĐBP Cao Bằng. Ảnh: Nguyễn Bích

Sau 3 năm triển khai, BĐBP Cao Bằng đã mở được 6 lớp học tập lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng cho 373 quần chúng ưu tú là chiến sĩ nghĩa vụ. Các chi, đảng bộ đã kết nạp được 200 quần chúng ưu tú là chiến sỹ nghĩa vụ vào Đảng, đạt 100% so với kế hoạch đề ra (trong đó có 75 đồng chí có hộ khẩu tại các xã, thị trấn biên giới).

Đảng ủy BĐBP Cao Bằng còn phối hợp với trường Chính trị Hoàng Đình Giong của tỉnh Cao Bằng tổ chức được 3 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và trang bị kiến thức quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội cho 162 đồng chí, trong đó có 139 đồng chí là chiến sĩ nghĩa vụ, 47 đồng chí cư trú tại các xã, thị trấn, biên giới. Lớp học đã trang bị cho các đảng viên mới những kiến thức nền tảng, là tiền đề để các đảng viên tiếp tục tu dưỡng phấn đấu, rèn luyện để trở thành cán bộ kế cận cho các địa phương.

Kết quả khảo sát cho thấy, đến nay, tuyệt đại đa số các đảng viên được kết nạp từ BĐBP sau khi trở về địa phương đều phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người cán bộ đảng viên, gương mẫu chấp hành, vận động gia đình, nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Có 15 đồng chí được cấp ủy, chính quyền tín nhiệm giao cho giữ các chức danh chủ tịch Hội cựu chiến binh xã, bí thư, phó bí thư chi đoàn xóm, công an viên xóm, thôn đội trưởng …

485x325_11-08-07_img_0327.jpg
Đại tá Đỗ Quang Thành, Chỉ huy trưởng BĐBP Cao Bằng tặng Giấy khen của Đảng ủy BĐBP Cao Bằng cho 5 tập thể xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Bích
 
Đảng bộ BĐBP tỉnh Cao Bằng đặt mục tiêu từ nay đến năm 2020 tổng kết thực hiện đề án, kết nạp được 300 đảng viên là chiến sĩ nghĩa vụ trở lên, trong đó, đảng viên có hộ khẩu ở các xã, thị trấn biên giới chiếm 30% trở lên; phấn đấu có 40% đảng viên trở lên sau kết nạp về địa phương tiếp tục được cấp ủy, chính quyền đại phương tạo điều kiện đi học tập các trường, cơ cấu vào các chức danh của xóm, xã.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đến từ Vụ Đảng viên, Ban Tổ chức Trung ương, Tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng, Bộ Tư lệnh BĐBP ghi nhận và đánh giá cáo chủ trương, kết quả thực hiện đề án của BĐBP Cao Bằng. Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP nhấn mạnh: “Việc triển khai đề án là sự cụ thể hóa các chỉ thị của cấp trên về phát triển đảng viên mới. Việc thực hiện đề án đã tạo động lực để con em người dân tộc thiểu số phấn đấu".
 
Thiếu tướng đề nghị Đảng bộ BĐBP Cao Bằng tiếp tục quán triệt và triển khai, cụ thể hóa các chỉ thị của cấp trên về công tác xây dựng đảng, phát triển đảng viên, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh. Gắn công tác quản lý, xây dựng bảo vệ biên giới với thế trận biên phòng toàn dân. Phát huy tốt các tiềm lực kinh tế, chính trị, củng cố tình đoàn kết của bà con biên giới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho người dân và cán bộ, chiến sĩ. Chống tái trắng chi bộ và đảng viên. Tham mưu cho địa phương thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng quân sự, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị….

Nhân dịp này, Đảng ủy BĐBP Cao Bằng đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO