Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 12:49 GMT+7

BĐBP Cao Bằng: Các đơn vị mở lớp dạy ngoại ngữ, tiếng dân tộc cho cán bộ

Biên phòng - Ngày 30/6, Đồn Biên phòng Thị Hoa, BĐBP Cao Bằng tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho các học viên là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của đơn vị.

Các học viên tham gia lớp học. Ảnh: Huy Dương

Trong thời gian 3 tháng (từ tháng 6 đến tháng 9/2023), các học viên sẽ được học cơ bản về hệ thống cấu trúc ngôn ngữ tiếng phổ thông Trung Quốc, tập trung vào việc rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, giao tiếp.

Đợt học tập nhằm nâng cao trình độ, khả năng sử dụng, giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện các nhiệm vụ công tác biên phòng ở khu vực biên giới; nhất là đối với các đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp làm nhiệm vụ kiểm soát, cửa khẩu, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Trước đó, ngày 5/5, Đồn Biên phòng Tổng Cọt, BĐBP Cao Bằng tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông cho các học viên là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của đơn vị chưa nghe, nói được tiếng dân tộc Mông.

Cán bộ Biên phòng người dân tộc Mông là giáo viên đứng lớp. Ảnh: Nông Văn Tuấn

Trong thời gian 45 ngày, các học viên sẽ học cơ bản về hệ thống cấu trúc ngôn ngữ tiếng Mông, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chữ Mông và tìm hiểu một số nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông. Sau phần lý thuyết trên lớp, các học viên sẽ được đi thực tế tại các địa bàn có người dân tộc Mông sinh sống để củng cố thêm kiến thức đã học.

Ngoài giáo viên là cán bộ biên phòng người dân tộc Mông kiêm nhiệm, Ban tổ chức lớp học sẽ mời thêm người dân địa phương am hiểu về ngôn ngữ, phong tục tập quán của người Mông để cùng phối hợp lên lớp trao đổi, giảng dạy cho các học viên.

Lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông nhằm giúp sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của đơn vị am hiểu phong tục tập quán của dân tộc Mông, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Huy Dương - Nông Văn Tuấn

Bình luận

ZALO