Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 11:15 GMT+7

BĐBP Cao Bằng bế mạc lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày

Biên phòng - Ngày 27-8, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng và Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tổ chức lễ bế mạc lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho các đồng chí là sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp làm công tác vận động quần chúng, trinh sát và cán bộ tăng cường xã của các đơn vị cơ sở.

Việc học tiếng dân tộc Tày xuất phát từ thực trạng địa bàn các đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh Cao Bằng chủ yếu là người dân tộc Tày, Nùng, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là các kiến thức về kinh tế - xã hội. Do vậy, ngoài nhiệm vụ chính trị là bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh phải tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở khu vực biên giới. Xuất phát từ thực tế đó, mọi cán bộ, chiến sỹ làm công tác tại địa bàn phải nghe và nói được tiếng dân tộc thì công tác tuyên truyền mới đạt hiệu quả cao.

Sau gần một tháng dạy và học, với tinh thần nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn của các đồng chí giáo viên và toàn thể học viên, lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Trường Cao đẳng Sư phạm phối hợp tổ chức đã hoàn thành đúng nội dung, chương trình kế hoạch đề ra.

Đến nay, cơ bản các học viên đã nói được, nghe được và viết được những từ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của đồng bào dân tộc Tày. Đây là điều kiện thuận lợi để các học viên về đơn vị cơ sở, vận dụng vào các biện pháp công tác Biên phòng phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa bàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nông Văn Tuấn

Bình luận

ZALO