Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/01/2021 03:33 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

BĐBP cần tiếp tục đẩy mạnh việc giúp dân phát triển kinh tế

Biên phòng - Tiếp tục chương trình thăm, chúc tết và kiểm tra tình hình tuyến biên giới phía Bắc, ngày 13-1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Cùng đi có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Quân khu 2; Thiếu tướng Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh Hà Giang.

tuqn_anh-1-1.jpg
Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang thăm các lực lượng làm việc tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.
Tại Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, sau khi nghe Thiếu tá Nguyễn Xuân Hoàng, Đồn trưởng Đồn BP Thanh Thủy đại diện cho các đơn vị đóng chân trên địa bàn cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy báo cáo kết quả hoạt động năm qua, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị đóng chân trên địa bàn cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.

Chủ tịch nước khen ngợi các cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới, giúp chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới phát triển kinh tế, và chủ động trong công tác giao lưu, đối ngoại.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, Thanh Thủy là cửa khẩu chính của tỉnh Hà Giang- điểm cực Bắc biên giới Tổ Quốc, quy mô sẽ mở rộng hơn trong tương lai. Do đó, cần thúc đẩy phát triển, giao lưu kinh tế giữa ta và nước bạn nhưng phải chú ý đến việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn đồng thời phải nâng cao cảnh giác cách mạng trước những âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm xuyên biên giới, nhất là tôi phạm buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán người, buôn lậu ma túy...

Tại đây, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi tình hình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị đóng chân trên địa bàn cửa khẩu Thanh Thủy. Đồng thời, Chủ tịch nước đã trao quà cùng những lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn.
ymek_anh-2-1.jpg
Thiếu tá Nguyễn Xuân Hoàng, Đồn trưởng Đồn BPCK Quốc tế Thanh Thủy báo cáo tình hình với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chủ tịch nước cũng ghi nhận những kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Hà Giang cũng như một số đơn vị phản ánh như: Cần nâng cấp hệ thống giao thông tuyến QL2, cửa khẩu Thanh Thủy, nâng cấp cửa khẩu Thanh Thủy để thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch, thúc đẩy kết nối di sản Cao nguyên đá Đồng Văn với các di sản của nước bạn Trung Quốc; nâng cấp QL4C với chiều dài 170km lên Cao nguyên đá Đồng Văn hiện đang xuống cấp; đầu tư xây dựng hệ thống đường tuần tra biên giới và rà phá vật cản trên tuyến biên giới (hiện còn khoảng 6.000ha chưa được rà phá)... Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước tiếp tục giành sự quan tâm, đầu tư cho những vùng khó khăn với nhiều nguồn lực giai đoạn từ nay đến năm 2020. Cùng với đó, địa phương cần nỗ lực, động viên và huy động nguồn lực của nhân dân để vượt lên khó khăn.

Trước khi chia tay cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Giang nói chung và Đồn BP Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy nói riêng, Chủ tịch nước căn dặn: Đời sống người dân vùng biên giới còn nhiều khó khăn, bởi vậy các chiến sĩ biên phòng cần tiếp tục giúp đỡ chính quyền và nhân dân các dân tộc trên biên giới xóa đói giảm nghèo, xây dựng chính quyền, đoàn thể vững mạnh, thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng nhằm xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển. Chủ tịch nước tin tưởng với truyền thống vượt khó xem “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Đồng Văn, Thanh Thủy nói riêng và lực lượng biên phòng nói chung tiếp tục phát huy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.
a34f_anh-3-1.jpg
Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm và động viên cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên địa bàn cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.

Tiếp tục chuyến công tác, Chủ tịch nước đã đến thăm xã Việt Lâm (Vị Xuyên), xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Báo cáo với Chủ tịch nước, đại diện Đảng bộ xã Việt Lâm nhấn mạnh, với sự quan tâm của các cấp, ngành cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây, công tác xây dựng nông thôn mới của xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2013, xã đã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Năm 2014, Việt Lâm sẽ quyết tâm để hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, người dân tại tỉnh Tuyên Quang, kiểm tra tiến độ thi công công trình "Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang".

Hoàng Anh

Bình luận

ZALO