Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 28/01/2023 05:14 GMT+7

BĐBP các tỉnh tổng kết công tác Biên phòng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021

Biên phòng - Trong các ngày 14, 15 và 16-12, BĐBP các tỉnh: Cao Bằng, Điện Biên, Quảng Ninh, Quảng Trị, Đắk Lắk, Long An, Hải đoàn 18 BĐBP… đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Biên phòng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk trao tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Ảnh: Ngọc Lân

Theo báo cáo tại các hội nghị, năm 2021, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác Biên phòng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển và nhiệm vụ phòng, chống dịch. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tổ chức nắm chắc tình hình, tham mưu xử lý kịp thời các vụ việc trên biên giới, không để bị động, bất ngờ. Tham gia tốt các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tại các tỉnh.

Đồng thời, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân xây dựng các phong trào của địa phương; tích cực chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021. Ảnh: Hữu Hệ

Thực hiện tốt các mặt công tác Đảng, công tác chính trị; đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; chú trọng công tác huấn luyện thực hành, quản lý, rèn luyện bộ đội, chấp hành điều lệnh, không có vi phạm pháp luật, đơn vị an toàn; quan hệ tốt với cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành và nhân dân địa phương.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị đã duy trì các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép; điều động cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho các tỉnh phía Nam làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch. Phối hợp triển khai thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” tại 100% các xã, thị trấn khu vực biên giới; phối hợp thực hiện tốt công tác cách ly phòng, chống dịch trong kiểm soát, xuất nhập cảnh, các chốt phòng, chống dịch của địa phương.

Thượng tá Trương Tất Thắng, Hải đoàn trưởng Hải đoàn 18 BĐBP trao danh hiệu Đơn vị quyết thắng, Chiến sĩ thi đua năm 2021 cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Vũ Hùng

Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh cũng đã trao tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến, Chiến sĩ thi đua, Chiến sĩ tiên tiến cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021; đồng thời tổ chức phát động, ký kết giao ước phong trào thi đua năm 2022.

Năm 2021, 12 tập thể thuộc lực lượng BĐBP đã được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mặt công tác, tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng của toàn quân năm 2021, góp phần và sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

33 tập thể được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác, tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng. 228 tập thể được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng vì đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác, tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021. Nhiều cá nhân được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Chiến sĩ tiên tiến.

Thu Minh (tổng hợp)

Bình luận

ZALO