Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 07:39 GMT+7

BĐBP các tỉnh, thành tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Biên phòng - Ngày 19-5, BĐBP các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk, Thừa Thiên Huế và thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Thành phố trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Ảnh: Đức Thắng

* Sáng 19-5, Đảng bộ BĐBP thành phố hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và sơ kết một năm thực hiện “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, mỗi cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố hôm nay thật sự vinh dự, tự hào được sống trong thời đại Hồ Chí Minh, càng phải ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đó là nhu cầu khách quan, là lợi ích thiết thân của mỗi người, của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng cho biết, quán triệt sâu sắc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trên; Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã nỗ lực đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác đối với BĐBP trong toàn Đảng bộ với tinh thần “tích cực học tập, nỗ lực làm theo” tạo ra những chuyển biến rất quan trọng về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến tích cực trên các mặt công tác.

Thông qua việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần giúp cán bộ, chiến sỹ toàn đơn vị xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng lành mạnh, có tinh thần đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện tiêu cực. Toàn đảng bộ không có cán bộ, chiến sỹ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã có 2 tập thể, 3 cá nhân được Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy tặng Bằng Khen. Đơn vị cũng đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó Chính ủy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu ôn lại thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị tại Tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng. Ảnh: Văn Danh

* Sáng 19-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức dâng hoa báo công trước tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Đại tá Nguyễn Văn Thống, Phó Chính ủy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã khái quát thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Biên phòng năm 2019 và 5 tháng đầu năm 2020.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang. Người đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh nguyện hứa mãi mãi trung thành với con đường “Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội” mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; luôn đoàn kết gắn bó máu thịt với nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển của Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP Thừa Thiên Huế dâng hoa, báo công, tham quan tìm hiểu về cuộc đời, thân thế sự nghiệp của Bác Hồ. Ảnh: Ngọc Bình

* Ngày 19-5, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP Thừa Thiên Huế tổ chức cho 90 chiến sĩ mới dâng hoa, báo công, tham quan tìm hiểu về cuộc đời, thân thế sự nghiệp của Bác Hồ khi ở Huế, truyền thống BĐBP và BĐBP Thừa Thiên Huế.

Để tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng dân tộc vĩ đại, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, người đã có công sáng lập và rèn luyện QĐND Việt Nam từng bước lớn mạnh, trưởng thành, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động trang trọng dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh lẵng hoa tươi thắm nhất.

Ngay sau lễ dâng hoa, các chiến sĩ mới tham quan nội dung trưng bày Bảo tàng, tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ khi ở Huế.

Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk triển khai Ngày hội trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”. Ảnh: Nguyễn Dân

* Sáng 19-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk tổ chức dâng hương, dâng hoa và triển khai “Ngày hội trồng cây” đời đời nhớ ơn Bác. Tại buổi lễ dâng hương, dâng hoa, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk thành kính dâng lên anh linh của Bác lẵng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân. Các cán bộ, chiến sĩ khẳng định sẽ mãi khắc sâu lời dạy của Bác Hồ đối với Bộ đội Biên phòng, trong mọi hoàn cảnh luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng, nêu cao trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân. Vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, xây dựng tổ chức Đảng “trong sạch vững mạnh”, đơn vị “vững mạnh toàn diện”, không ngừng thi đua phấn đấu lập nhiều chiến công, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Cũng nhân dịp này, BĐBP tỉnh triển khai “Ngày hội trồng cây” thiết thực thực hiện lời căn dặn của Bác “vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”, ngay trong sáng cùng ngày, cán bộ, chiến sỹ khối cơ quan Bộ Chỉ huy và các đồn, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động tổ chức trồng hơn 2000 cây xanh tạo cảnh quan xung quanh đơn vị.

PV - CTV

Bình luận

ZALO