Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 08:18 GMT+7

BĐBP các tỉnh, thành sôi nổi khí thế ngày hội tòng quân

Biên phòng - Trong không khí rộn ràng của lễ giao, nhận quân diễn ra trên khắp cả nước, ngày 20-2, BĐBP Bình Định, Sóc Trăng, Đà Nẵng và Quảng Ngãi đã tổ chức tiếp nhận chiến sĩ mới nhập ngũ vào lực lượng BĐBP tỉnh năm 2019.

k543vr10jx-11114_f_jscinnt13_DSC_0292
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định động viên quân nhân nhập ngũ vào BĐBP . Ảnh: Thanh Bình

 * Cùng với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Định, ngày 20-2, tại Quảng trường Chiến Thắng, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã tiến hành giao nhận quân năm 2019. Năm 2019, BĐBP Bình Định tiếp nhận huấn luyện 120 chỉ tiêu đến từ các huyện trong tỉnh và TP Quy Nhơn.

Năm nay, để công tác tuyển quân đạt chất lượng, hiệu quả, BĐBP Bình Định đã tích cực, chủ động phối hợp làm tham mưu trong kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự, tổ chức triển khai các bước của quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, khám sức khỏe… Phối hợp và phát huy vai trò các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện chính sách động viên tuyển quân, làm tốt công tác hậu phương quân đội. Tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình và số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, hoàn thành mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng đón nhận tân binh.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Bình Định, đến thời điểm này, các địa phương đã cơ bản hoàn thành giao, nhận quân. Hầu hết thanh niên nhập ngũ lần này có chất lượng tương đối đồng đều, trình độ văn hóa cao, số lượng thanh niên là đảng viên cao, tất cả đều yên tâm về tư tưởng, vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

txn8fac3pj-11123_f_jsco8cmv0_IMGP1504
Đại đội Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Sóc Trăng tổ chức Biên chế chiến sỹ mới. Ảnh: Văn Long

* Tại Đại đội Huấn luyện-Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng tổ chức tiếp nhận chiến sỹ mới năm 2019. Đợt này, BĐBP Sóc Trăng tiếp nhận 120 chiến sỹ mới trong đó 70 đồng chí đến từ các huyện, thị thuộc tỉnh Sóc Trăng và 50 đồng chí là chiến sỹ của BĐBP Bạc Liêu. 

Trong đó có 8 đồng chí tốt nghiệp Đại học, 4 đồng chí đã tốt nghiệp Cao đẳng; 7 đồng chí tốt nghiệp Trung cấp,  99 đồng chí đã tốt nghiệp cấp Trung học phổ thông. Chiến sỹ được tuyển chọn ở các lứa tuổi từ 18-26.

Qua nắm bắt tâm tư bước đầu, 100% chiến sỹ mới nhập ngũ đều trên tinh thần tình nguyện. Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã giao Đại đội Huấn luyện - Cơ động tổ chức thăm hỏi động viên các chiến sỹ mới, tổ chức biên chế; đảm bảo nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập cho bộ đội đúng chế độ điều lệnh quy định.   

Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP Sóc Trăng cho biết các chiến sỹ mới sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường quân đội, tích cực học tập, rèn luyện để trở thành những quân nhân cách mạng thực thụ, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới trong tình hình mới.

s029e7dcl4-11136_f_jscxx5560_anh
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: Trúc Hà

* Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt, động viên và giao nhiệm vụ cho 90 thanh niên ưu tú nhập ngũ vào BĐBP Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Hải, Chính ủy BĐBP Đà Nẵng nhấn mạnh, việc các thanh niên nhập ngũ đúng dịp chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của các chiến sỹ cần phấn đấu để xứng đáng với truyền thống Anh hùng của lực lượng BĐBP.

Với thời gian huấn luyện là 4,5 tháng, Đại tá Nguyễn Hải yêu cầu các thanh niên cần phải khắc phục khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, rèn luyện, đạt kết quả tốt nhất.

Sau khi hạ lệnh hành quân, xe của Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đưa 90 thanh niên về Tiểu đoàn Huấn luyện của BĐBP Quảng Nam (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) để tham gia huấn luyện.

n7wf01hual-11115_f_jsck0n2y1_Thanh_nin_tnh_Qung_Ngi_nhp_ng_nm_2019_hng_hi_bc_quan_cu_vinh_quang_ln_ng_nhp_ng._nh_Vn_Tnh
Thanh niên Quảng Ngãi nhập ngũ năm 2019 hăng hái bước qua cầu "Vinh quang là người chiến sĩ". Ảnh: Văn Tánh

* Sáng 20-2, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Trung tướng Đoàn Kiểu, Phó Tư lệnh Quân khu 5 về dự và chỉ đạo lễ giao, nhận quân. Trong ngày hội tòng quân năm nay, Quảng Ngãi có 2.650 thanh niên ưu tú được bước qua cầu "Vinh quang là người chiến sĩ", tăng hơn 150 thanh niên so với năm 2018.

Trong niềm vui rộn ràng của ngày hội tòng quân, gia đình, người thân và chính quyền địa phương phấn khởi động viên con em, công dân quê hương mình lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên. Chia tay người thân, hàng nghìn thanh niên Quảng Ngãi thể hiện tinh thần quyết tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, học tập và mong muốn trưởng thành trong môi trường quân ngũ.

Được biết, năm 2019, tỉnh Quảng Ngãi giao quân cho 12 đơn vị trong toàn quân. Trong đó, BĐBP tỉnh tiếp nhận 80 thanh niên. Việc giao, nhận quân diễn ra an toàn, đúng quân số và đảm bảo các tiêu chí về sức khỏe, văn hóa.

PV-CTV

Bình luận

ZALO