Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 03:54 GMT+7

BĐBP các tỉnh, thành phố chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên

Biên phòng - Để người dân khu vực biên giới, nhất là các hộ nghèo ấm lòng mỗi dịp Tết đến, xuân về, vừa qua, các đơn vị BĐBP đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực để chăm lo, động viên khích lệ bà con tích cực vươn lên trong cuộc sống.

phu-quy-dong-thap
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước tặng quà người nghèo trên địa bàn. Ảnh: Phú Quý

Thực hiện chương trình “Xuân biên giới” do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp tổ chức, chiều 5-2, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước phối hợp với địa phương tổ chức tặng quà cho 100 hộ nghèo, người già neo đơn, mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng; thăm, chúc Tết và tặng quà 8 gia đình chính sách thuộc BĐBP, 3 tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới trên địa bàn xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng số tiền trên 30 triệu đồng, do đơn vị trích từ quỹ vốn tăng gia tự túc và vận động từ các mạnh thường quân.

Ngày 5-2, Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Kiểng Phước, BĐBP Tiền Giang tổ chức thăm và tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới biển. Ban tổ chức đã trao 50 phần quà gồm bánh, kẹo, các loại nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày và tập viết cho các em học sinh trường Tiểu học Gia Thuận thuộc xã Gia Thuận, trường Tiểu học Tân Phước 1 và Tân Phước 2 thuộc xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tổ chức chương trình “Xuân biên giới - ấm tình quân dân” tại các địa bàn trên hai tuyến biên giới của tỉnh. Tại đây, Ban tổ chức đã trao tặng 650 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá 352 triệu đồng; 1.500 bộ quần áo, 40 chăn ấm trị giá gần 50 triệu đồng cho các gia đình neo đơn, chính sách và các cháu học sinh nghèo học giỏi. Đây là những món quà do BĐBP Quảng Trị vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ.

5a77c8607a76df26140011b1
Lãnh đạo BĐBP Quảng Trị trao quà tại xã A Túc, huyện Hướng Hóa. Ảnh: Phước Trung

Trong dịp này, Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Nam đã phối hợp cùng các đơn vị: Sở Tài chính, Đoàn Thanh niên Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng Bắc Á Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động tại xã biên giới A Xan, huyện Tây Giang. Theo đó, đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho hơn 200 lượt người dân; tặng 100 suất quà Tết cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng; tặng 20 chăn ấm, 30 áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi; tổ chức gói bánh chưng, tặng người nghèo ăn Tết và giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng và đoàn viên thanh niên xã A Xan.

Từ ngày 3 đến 5-2, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng và các đồn Biên phòng đã tổ chức trao tặng hơn 70 suất quà (mỗi suốt gồm 10kg gạo và 300 nghìn đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới và 2 xã miền núi Hòa Bắc và Hòa Phú, thuộc huyện Hòa Vang. Được biết, trong dịp tết năm nay, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng đã vận động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hơn 1 tấn gạo và 30 triệu đồng tiền mặt để tặng các hộ nghèo thuộc các phường ven biển.

Tại Hà Tĩnh, ngày 4-2, Đồn Biên phòng Bản Giàng phối hợp với chính quyền địa phương xã Hương Liên tổ chức Tết Nguyên đán sớm cho bà con dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê. Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Bản Giàng đã trao 41 suất quà cho 41 gia đình dân tộc Chứt, mỗi suất quà gồm 3kg thịt lợn, 5kg gạo nếp, 2 bánh chưng và một số nhu yếu phẩm cần thiết nhằm giúp bà con đón một cái Tết đầy đủ, ấm cúng.

“Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo” là chủ đề chương trình do Đồn Biên phòng Lạch Kèn, BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với Huyện đoàn Nghi Xuân và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức với sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lạch Kèn, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đóng quân và các đơn vị phối hợp. Kết thúc ngày hội, gần 150 chiếc bánh chưng được gửi tặng các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao hơn 30 suất quà cho các học sinh nghèo học giỏi ở địa phương.

5a79095bf9ff191498000ef3
Các đội tranh tài thi gói bánh chưng để tặng người nghèo. Ảnh: Thế Mạnh

Trước đó, ngày 3-2, tại xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La và các nhà tài trợ đã tổ chức Ngày hội “Xuân biên cương - Thắm tình quân dân” với sự tham gia của đông đảo nhân dân trên địa bàn. Ban tổ chức đã tặng 5 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” (trị giá 500 nghìn đồng/suất) và 20 suất quà (trị giá 200 nghìn đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng 32 suất quà (trị giá 200 nghìn đồng/suất) cho gia đình chính sách, hộ nghèo trong xã; 5 suất quà cho gia đình tích cực tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới; Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng 20 học sinh vượt khó học giỏi; tặng gần 2.000 chiếc bánh chưng cho các gia đình trong xã tham dự chương trình…

Song hành với các hoạt động đó, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Sơn La cũng đã tổ chức các ngày hội như: Xuân Biên cương ấm tình quân dân; Bánh chưng xanh ; Tết cho người nghèo… góp phần chăm lo cho các gia đình khó khăn, động viên khích lệ đồng bào các dân tộc vươn lên trong cuộc sống.

Nhóm PV - CTV

Bình luận

ZALO