Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 02:50 GMT+7

BĐBP các tỉnh, thành hỗ trợ công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh

Biên phòng - Ngày 5-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND phường Tân Thuận Đông (Quận 7) và UBND xã Long Thới (huyện Nhà Bè) tổ chức tặng quà cho công nhân và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh và đại chính quyền phường Tân Thuận Đông tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Đức Thắng

Đơn vị đã tổ chức trao 200 phần quà gồm 10kg gạo, đường, muối, nước mắm, nước tương, dầu ăn, bánh, bột nêm, xà bông, trái cây cho 100 công nhân và 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 80 triệu đồng.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến nay, BĐBP Thành phố đã vận động, trao tặng vật chất, nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân với tổng kinh phí khoảng 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục phối hợp, hỗ trợ một số cơ sở từ thiện trong việc nấu các suất ăn cho các khu cách ly, y bác sỹ trực tiếp tham gia phòng, chống dịch và tổ chức vận chuyển quà, nhu yếu phẩm thiết yếu đến các địa phương bị phong tỏa, khu cách ly, qua đó góp phần chia sẻ, động viên người dân cùng chung tay với các cấp chính quyền đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Cùng ngày, Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Khánh Bình, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (BĐBP An Giang) đã tổ chức "Chuyến xe 0 đồng” tại 2 xã biên giới Phú Hội, Nhơn Hội (huyện An Phú, tỉnh An Giang) giúp bà con vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đơn vị đã ủng hộ 1 tấn rau, củ, quả, 50 thùng mỳ tôm, 20 kg bột ngọt…để tổ chức chuyến xe nghĩa tình này.

Thiếu tá Hoàng Minh Tuấn, Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Khánh Bình cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Chỉ huy Trạm tiếp tục vận động các nhà hảo tâm đồng hành với "Chuyến xe 0 đồng” theo phương châm ai cần đến nhận, ai thừa đến hỗ trợ để giúp bà con yên tâm chống dịch”.

Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Khánh Bình ủng hộ các "Chuyến xe 0 đồng" trên địa bàn 2 xã Nhơn Hội, Phú Hội, huyện An Phú. Ảnh: Chiến Khu

Được biết, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, gia đình Thiếu tá Hoàng Minh Tuấn đã ủng hộ các nhu yếu phẩm, vật tư y tế, trị giá khoảng 140 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ 150 triệu đồng cho lực lượng phòng, chống dịch và bà con nhân dân khu vực biên giới.

Trước đó, ngày 3-8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ tỉnh đã đến thăm, tặng quà các khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn khu vực biên giới biển thuộc thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và huyện Cù Lao Dung.

Thăm, tặng quà chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Ảnh: Văn Long

Theo đó, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh và BĐBP tỉnh đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trao tặng 100 phần quà mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng (gồm 10kg gạo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu).

Ngoài các phần quà được hỗ trợ, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh đã trao tặng mỗi chốt kiểm soát phòng, chống dịch và khu cách ly 2 triệu đồng nhằm động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Đức Thắng - Chiến Khu - Văn Long

Bình luận

ZALO