Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 12:05 GMT+7

BĐBP các tỉnh, thành hỗ trợ các nhà trường sẵn sàng đón học sinh trở lại

Biên phòng - Sau kỳ nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19, các trường học trên một số địa bàn biên giới đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường, cùng chung tay hỗ trợ các nhà trường có sự đóng góp của các cán bộ, chiến sỹ BĐBP.

q0kfmjghb6-28152_f_k9qgev3b0_Anh_1_2
Cán bộ Đồn Biên phòng Thông Thụ phun thuốc khử khuẩn tại một điểm trường mầm non. Ảnh: Hải Thượng

Trong tuần qua, Đồn Biên phòng Thông Thụ, Đồn Biên phòng Tam Hợp, Đồn Biên phòng Môn Sơn (BĐBP Nghệ An) đã phối hợp với lực lượng y tế địa phương và nhà trưởng tổ chức tổng dọn vệ sinh sắp xếp bàn ghế, phun thuốc khử khuẩn các điểm trường trên địa bàn các xã biên giới để sẵn sàng đón các em học sinh trở lại trường. Bên cạnh đó, các đơn vị đã cử lực lượng tuyên truyền cho  các bậc phụ huynh nâng cao cảnh giác trong phòng, chống dịch Covid-19 để các em học sinh đến trường đảm bảo an toàn.

bcnm8atzhj-28161_f_k9qmmere2_CN_B_QUN_Y_BBP_PHUN_THUC_TIU_C_KH_TRNG_LP_HC
Cán bộ quân y BĐBP Quảng Ninh phun thuốc khử trùng tại một điểm trường trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Xuân Hùng

Cũng trong tuần qua, các đơn vị trực thuộc BĐBP Quảng Ninh đã cử cán bộ, chiến sĩ cùng quân y của đơn vị xuống các trường học trên địa bàn đơn vị đóng quân để phối hợp cùng nhà trường phun thuốc khử trùng, lau dọn vệ sinh bàn ghế trong lớp học, tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

x8ebi9n1tp-28157_f_k9qhtd530_nh
 Cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương phun khử khuẩn tại Trường mầm non Biên Cương, xã Mường Sai, huyện Sông Mã, Sơn La. Ảnh: Vì Hiện

Trong hai ngày 2 và 3-5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương đã cử 3 lượt/15 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng Trường mầm non Biên Cương, Trường phổ thông Dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Mường Sai của xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La và một số điểm trường của Trường tiểu học Chiềng Khương, huyện Sông Mã tổ chức dọn dẹp vệ sinh xung quanh trường học và phun khử khuẩn để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường học.

Trung tá Hoàng Văn Giáp, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Chiềng Khương cho biết: "Nhằm chung tay với các nhà trường chuẩn bị đón các cháu học sinh trở lại trường học, chúng tôi đã cùng với một số nhà trường trên địa bàn tổng vệ sinh, phun khử khuẩn lại toàn bộ phòng học khuôn viên trước khi đón học sinh".

Cô giáo Lò Thị Loan, Hiệu trưởng Trường mầm non Biên Cương chia sẻ: "Trường mầm non Biên Cương hiện có 9 điểm trường cắm ở tại các bản của xã Mường Sai, cùng với sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương, trường đã chuẩn bị mọi điều kiện như cơ sở vật chất, chuyên môn, tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện các quy định về phòng chống dịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại".

Hải Thượng - Xuân Hùng - Vì Hiện

 

 

Bình luận

ZALO