Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 04:21 GMT+7

BĐBP các tỉnh tăng cường lực lượng quân y phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, trong hai ngày 10 và 11-8, BĐBP các tỉnh: Hà Giang, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã điều động lực lượng quân y tham gia Đội cơ động phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Tư lệnh BĐBP tăng cường phòng, chống dịch cho các địa bàn trọng điểm.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tiễn các đồng chí lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hùng Phong

Ngày 11-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho lực lượng quân y tăng cường tham gia Đội cơ động phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Đợt này, BĐBP Nghệ An có 18 y, bác sỹ tăng cường tham gia. Các đồng chí tăng cường đều có sức khỏe tốt và đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Trước lúc lên đường thực hiện nhiệm vụ, các y, bác sỹ tăng cường đã được test nhanh Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Nguyên, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh gặp mặt, động viên, giao nhiệm vụ cho 6 đồng chí quân y sỹ lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Thế Mạnh

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh cũng đã tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ quân y tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. BĐBP Hà Tĩnh có 6 đồng chí là quân y sỹ xung phong lên đường thực hiện nhiệm vụ đợt này. Đây là những đồng chí có trình độ chuyên môn giỏi, sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm cao, đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới.

Trước đó, ngày 10-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ quân y xung phong tham gia Đội cơ động phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Tư lệnh BĐBP. Đợt này, BĐBP Sơn La có 2 đồng chí quân y tham gia.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Cà Văn Lập, Chính ủy BĐBP Sơn La biểu dương tinh thần xung phong, tình nguyện của 2 đồng chí; đồng thời yêu cầu các đồng chí ra sức cống hiến trí tuệ, sức trẻ tham gia vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước và toàn dân ta hiện nay.

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang cũng đã tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho 10 đồng chí cán bộ quân y tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những đồng chí cán bộ có trách nhiệm cao, chuyên môn giỏi, sức khỏe tốt và đang thực hiện nhiệm vụ tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, các đồn Biên phòng và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; chống xuất, nhập cảnh trái phép trên biên giới.

Đại tá Đoàn Hồng Hà, Phó Chính ủy BĐBP Hà Giang giao nhiệm vụ cho cán bộ Quân y tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Lanh

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí tăng cường, Đại tá Đào Hồng Hà, Phó Chính ủy BĐBP Hà Giang biểu dương tinh thần tự nguyện xung phong vào tâm dịch của các đồng chí quân y. Đồng thời nhấn mạnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh đã tích cực, chủ động tham gia công tác phòng, chống dịch trên các tuyến biên giới. Nhiều đồng chí đã nhiều tháng nay do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp chưa được về thăm gia đình. Tuy nhiên, do xác định tốt tinh thần trách nhiệm, nhiều đồng chí đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 10-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho 2 đồng chí quân y tham gia Đội cơ động phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí tăng cường, Đại tá Hồ Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Quảng Bình biểu dương tinh thần xung phong vào tâm dịch của các đồng chí quân y; mong muốn các đồn chí phát huy tinh thần, trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc tăng cường lực lượng quân y tham gia Đội cơ động phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị cũng đã cử 4 đồng chí quân y tham gia. Đây là những đồng chí có chuyên môn giỏi, sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm cao và đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

PV - CTV

Bình luận

ZALO