Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 03:57 GMT+7

BĐBP các tỉnh phát động Tháng cao điểm tuyên truyền phòng, chống Covid-19

Biên phòng - Ngày 1-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh tổ chức phát động Tháng cao điểm tuyên truyền, vận động quần chúng ở khu vực biên giới phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Hồ Phúc

Dự lễ phát động có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP.

Thời gian qua, BĐBP Tây Ninh đã làm tốt công tác tuyên truyền về các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống lây nhiễm và lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn siết chặt việc kiểm soát tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở biên giới. Kiên quyết bắt giữ, xử lý nghiêm các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, ngăn chặn triệt để nguồn dịch lây lan qua biên giới, giữ vững ổn định an ninh, chính trị khu vực biên giới.

Các hộ dân trên địa bàn biên giới tỉnh Tây Ninh ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hồ Phúc

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Tây Ninh cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tổ chức nhiều hoạt động hướng về biên giới, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ, động viên nhân dân và cán bộ, chiến sĩ trên các địa bàn. Qua đó, đã phát huy được sức mạnh của nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tại buổi lễ phát động, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương gửi lời cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh cũng như các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp và giúp đỡ, đùm bọc, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh và Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh tặng quà cho các em học sinh nghèo. Ảnh: Hồ Phúc
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh tặng quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Hồ Phúc

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đề nghị, thời gian tới, BĐBP Tây Ninh phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, chú trọng việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, vận động quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ ở các tổ, chốt trên biên giới, siết chặt việc kiểm soát tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân, nhất là nhân dân giáp biên giới và những người có mối quan hệ bên kia biên giới không tiếp tay, bao che, đưa, đón người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; thường xuyên quan tâm động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và nhân dân ở khu vực biên giới; khảo sát, tổ chức xây dựng kiên cố hóa một số tổ, chốt trọng điểm; thực hiện tốt kế hoạch thay đổi luân phiên quân số tại các tổ, chốt, để đảm bảo sức khỏe thực hiện nhiệm vụ lâu dài.

Sau lễ phát động, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Tây Ninh cũng đã tổ chức tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các quy chế biên giới, phát tờ rơi và tuyên truyền lưu động về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19…

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 20 em học sinh nghèo trên địa bàn biên giới tỉnh Tây Ninh.

Sáng cùng ngày, BĐBP các tỉnh: Cao Bằng, Hà Tĩnh đã tổ chức các điểm tuyên truyền vận động quần chúng ở khu vực biên giới phòng chống Covid-19 trong tình hình mới.

BĐBP Cao Bằng tuyên truyền cho nhân dân về công tác phòng dịch và chống xuất nhập cảnh trái phép. Ảnh: Thế Tùng

Tại Cao Bằng, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, để nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân ở khu vực biên giới về nguy cơ lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã tập trung tuyên truyền về các triệu chứng, cơ chế lây nhiễm, tác hại của của dịch Covid-19 với cá nhân, gia đình và cộng đồng, những nguy cơ lây lan; các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống lây nhiễm.

Đặc biệt, hội nghị đã tập trung tuyên truyền về những quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý xuất nhập cảnh, qua lại biên giới, kịp thời phát hiện và thông tin cho các cơ quan chức năng về những trường hợp nhập cảnh trái phép; những chế tài, định mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm.

Quân y BĐBP hướng dẫn cho bà con cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Minh Toàn

Tại Hà Tĩnh, các báo cáo viên của Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã thông tin cho cán bộ và nhân dân về các kiến thức về y tế, pháp luật trong phòng chống Covid-19. Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh cũng đã tổ chức cho các hộ gia đình của thôn An Sú và thôn Công Thương, thôn An Sú và thôn Công Thương, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đồng thời trao tặng 100 lọ dung dịch rửa tay khô và 300 khẩu trang kháng khuẩn cho thôn An Sú và Công Thương.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO