Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 07:48 GMT+7

BĐBP các tỉnh khai giảng huấn luyện chiến sỹ mới năm 2019

Biên phòng - Trong các ngày 27 và 28-2, 1 và 5-3, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành đã tổ chức Lễ khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019.

29ap_ha-tinh
Các tân binh luyện tập Điều lệnh đội ngũ tại Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Giang

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ mới sẽ được học tập, giáo dục về truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng BĐBP nói riêng; được tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, tác phong và lối sống của người quân nhân cách mạng; được huấn luyện quân sự, hậu cần, kỹ thuật, kỹ chiến thuật, điều lệnh đội ngũ, rèn luyện thể lực, võ thuật... 

Bên cạnh đó, các tân binh sẽ được thực hành các động tác đội ngũ cá nhân, các tư thế vận động trên chiến trường, biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị.

ljzn_lao-cai
Đại tá Đỗ Ngọc Tuấn, Chỉ huy trưởng BĐBP Lào Cai (ngoài cùng bên phải) kiểm tra nội vụ, nơi ăn ở của chiến sỹ mới. Ảnh: Trung Dũng
3xt8_nghe-an
Các chiến sỹ mới Tiểu đoàn 19, BĐBP Nghệ An sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện. Ảnh: Hùng Phong
binh-dinh
Các đơn vị BĐBP Bình Định ký kết giao ước thi đua tại buổi lễ khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới. Ảnh: Thanh Bình

Ngoài thời gian huấn luyện 3 tháng theo chương trình của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, các chiến sĩ sẽ được học tập và nghiên cứu thêm 1,5 tháng về tính chất, vị trí, chức năng, nhiệm vụ chuyên ngành của lực lượng BĐBP trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia; các chủ trương, đường lối đối sách của Đảng và Nhà nước ta trong công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở vùng biên giới trong tình hiện nay.

PV - CTV

Bình luận

ZALO