Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 07:27 GMT+7

BĐBP các tỉnh hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Biên phòng - Ngày 7-2, BĐBP các tỉnh: Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Cà Mau tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022. Đây là hoạt động thường niên của các đơn vị, nhằm khơi dậy tinh thần lao động tích cực, ý thức trách nhiệm trong việc trồng, bảo vệ cây xanh, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị “xanh, sạch, đẹp”.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sơn La trồng cây xanh xung quanh đơn vị. Ảnh: Quàng Hùng

* Trong ngày 7-2, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP Sơn La đã đồng loạt tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Trong những năm qua, BĐBP Sơn La là một trong những đơn vị thực hiện tốt việc trồng cây, gây rừng trên địa bàn đóng quân. Sau lễ phát động, các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã trồng được 650 cây xanh các loại.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An phối hợp với các đoàn thể địa phương trồng cây trên địa bàn đóng quân. Ảnh: Hải Thượng

* Ngày 7-2, các đồn Biên phòng trên hai tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức Tết trồng cây.

Hưởng ứng phong trào "Mùa Xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", cứ mỗi độ xuân về, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ tham gia Tết trồng cây. Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã tổ chức trồng hàng trăm cây ăn quả, cây lấy gỗ trong khuôn viên đơn vị và trên địa bàn đóng quân.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh trồng cây phi lao chắn sóng. Ảnh: Minh Toàn

* Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ hăng hái tham gia trồng cây, gây rừng phù hợp với điều kiện thực tế địa bàn đóng quân của từng đơn vị. Nhân dịp này, các đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong việc trồng, chăm sóc bảo vệ rừng; góp phần gìn giữ môi trường sống.

Sau lễ phát động, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ ở các đồn Biên phòng trên hai tuyến biên giới đã đồng loạt ra quân hưởng ứng tham gia Tết trồng cây và đã trồng được gần 11.000 cây xanh các loại như: phi lao, xà cừ và một số cây ăn quả (ổi, cam, bưởi, mít, xoài, hồng xiêm...).

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình tham gia trồng cây tại bờ biển xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hoài Nam

* Sáng 7-2, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022. Hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các địa bàn biên giới đã đồng loạt ra quân hưởng ứng.

Các đơn vị đã trồng được 27.200 cây xanh các loại, trong đó chủ yếu là trồng các loại cây như: keo, tràm, dổi, phi lao… nhằm phủ xanh rừng và rừng phòng hộ ven biển.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị trồng cây xanh tại cơ quan Bộ Chỉ huy. Ảnh: Phước Trung

* Trong ngày 7-2, các đơn vị trên hai tuyến biên giới thuộc BĐBP Quảng Trị đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây. Tại Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị, gần 200 cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan đã trồng hàng trăm cây xanh các loại như: lát, sến, xà cừ, sấu...

Trong những năm qua, các đơn vị trên hai tuyến biên giới thuộc BĐBP Quảng Trị đã tích cực triển khai trồng cây xanh nhằm xây dựng doanh trại chính quy, cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; phối hợp với các địa phương trên địa bàn đóng quân trồng hàng trăm ha rừng để bảo vệ môi trường sinh thái.

Để Tết trồng cây thực sự trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa và mang lại hiệu quả thiết thực, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị yêu cầu các đơn vị cơ sở phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức triển khai nghiêm túc; đồng thời cần làm tốt công tác quy hoạch, chuẩn bị cây trồng, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia trồng cây xanh theo phương châm "trồng cây nào sống tốt cây đó".

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau trồng cây sau Lễ phát động. Ảnh: Lê Khoa

* Trong không khí náo nức ra quân hưởng ứng Tết trồng cây, ngày 7-2, Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau cũng đã tổ chức Lễ phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ tích cực trồng cây xanh tại cơ quan, đơn vị; vận động nhân dân trên khu vực biên giới tích cực trồng cây, quản lý và bảo vệ rừng.

PV - CTV

Bình luận

ZALO