Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 05:58 GMT+7

BĐBP các tỉnh chúc Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia

Biên phòng - Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của nhân dân các bộ tộc Lào và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, những ngày qua, các đoàn công tác của BĐBP các tỉnh trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia đã gặp gỡ, chúc Tết, tặng quà người dân và các đơn vị lực lượng vũ trang của hai nước bạn. 

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, BĐBP Kon Tum tặng quà chúc Tết lực lượng bảo vệ biên giới của Lào. Ảnh: Văn Lý

* Trong 2 ngày 12 và 13-4, tại 3 cửa khẩu quốc tế: Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam (Tây Ninh), Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh tổ chức 2 đoàn công tác đến tặng quà và chúc Tết lực lượng vũ trang 3 tỉnh Svây Riêng, Tbong Khmum và Prây Veng (Campuchia). Chỉ huy BĐBP Tây Ninh đã gửi lời chúc Tết đến cán bộ, chiến sĩ nước bạn thuộc 3 lực lượng Hiến binh, Quân sự và Cảnh sát của 3 tỉnh Svây Riêng, Tbong Khmum và Prây Veng; đồng thời mong muốn vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc và lực lượng vũ trang hai nước ngày càng bền chặt.

* Từ ngày 8-4 đến ngày 14-4, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Kon Tum trên hai tuyến biên giới Việt Nam - Lào, Việt Nam-Campuchia đã tổ chức nhiều đoàn công tác gặp gỡ, tặng quà, chúc Tết và trao đổi thông tin, cho nhau về tình hình quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của mỗi bên trong thời gian qua. Các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Kon Tum đã thống nhất với các lực lượng bảo vệ biên giới của Lào và Campuchia duy trì công tác tuần tra song phương bảo vệ an toàn đường biên, cột mốc quốc giới, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động qua lại biên giới...

* Ngày 14-4, Đồn Biên phòng Làng Ho, BĐBP Quảng Bình, phối hợp với Đồn Biên phòng Hướng Lập, BĐBP Quảng Trị tổ chức thăm, tặng quà lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân cụm bản Chiềng Túp, huyện Sê Pôn, tỉnh Savankhet, Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào.

* Cũng trong ngày 14-4, tại cửa khẩu Bu Prăng (Đắk Nông), Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã chúc Tết và tặng quà lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri, Campuchia, gồm 3 lực lượng Hiến binh, Tiểu khu Quân sự và Ty Công an tỉnh.

Thu Minh (tổng hợp)

Bình luận

ZALO