Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 07:36 GMT+7

BĐBP các tỉnh bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021

Biên phòng - Trong các ngày từ 29 đến 31-7, BĐBP các tỉnh: Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Bình Thuận, Đồng Tháp... đã tổ chức bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021.

Chiến sĩ mới BĐBP Đồng Tháp thực hiện bài kiểm tra bắn đạn thật. Ảnh: Mạnh Cường

Sau gần 5 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới được tuyên truyền, giáo dục về truyền thống cách mạng của Quân đội, của lực lượng BĐBP; rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống; được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về chính trị, quân sự, pháp luật và nghiệp vụ Biên phòng.

Trong điều kiện dịch Covid-19 bùng phát, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động của BĐBP các tỉnh đã chuẩn bị tốt thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện đảm bảo được mục đích, yêu cầu trong huấn luyện, rèn luyện. Ngoài ra, các đơn vị còn làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, quản lý chặt chẽ quân số, duy trì nghiêm kỷ luật, các chế độ trong ngày, tuần theo đúng điều lệnh quản lý bộ đội.

Trong thời gian huấn luyện, 100% chiến sĩ mới có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, chấp hành nghiêm các quy định của Quân đội và đơn vị. Khóa huấn luyện đảm bảo tuyệt đối an toàn, qua kiểm tra các môn các chiến sĩ đều đạt 100% yêu cầu, nhiều chiến sĩ đã được tặng Giấy khen.

Sau lễ bế giảng, các chiến sĩ được điều động về các đơn vị cơ sở trên các tuyến biên giới của các tỉnh để thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Đại tá Lê Văn Nguyên, Chính ủy BĐBP Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021. Ảnh: Ngọc Bình
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị tặng giấy khen cho chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện. Ảnh: Minh Khánh
Đại tá Cà Văn Lập, Chính ủy BĐBP Sơn La (thứ tư từ trái sang) động viên các chiến sĩ mới trước khi về đơn vị cơ sở. Ảnh: Vì Hiện
Chiến sĩ BĐBP Bình Thuận lên đường nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới. Ảnh: Trung Thành

Thu Minh (tổng hợp)

Bình luận

ZALO