Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 18/04/2021 04:20 GMT+7

BĐBP Cà Mau triển khai các phương án bảo vệ an ninh trong ngày bầu cử

Biên phòng - Trước ngày bầu cử, BĐBP tỉnh Cà Mau đã triển khai kế hoạch và tổ chức luyện tập nghiêm các phương án sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an toàn các điểm bầu cử trên địa bàn; phối hợp hiệp đồng với các lực lượng, địa phương nắm chắc tình hình địa bàn, trên biển, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.

41wjqygzrs-48751_20503224331436039540_Lnh_o_x_Tam_Giang_Ty_v_Ban_ch_huy_n_BP_kim_tra_cc_im_nim_yt_danh_sch_i_biu_ng_c_v_cng_tc_bu_c
Lãnh đạo xã Tam Giang Tây và Ban Chỉ huy Đồn BP Tam Giang Tây kiểm tra các điểm niêm yết danh sách đại biểu ứng cử và công tác bầu cử. Ảnh: Lê Khoa

BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn Biên phòng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử, kêu gọi các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển nhanh chóng vào bờ tham gia bầu cử đúng thời gian. Đảm bảo mọi phương tiện, vật chất sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên thường trực quân số 24/24; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ biên giới biển.

Các đồn Biên phòng tăng cường lực lượng xuống địa bàn phối hợp với địa phương, các ban ngành, đoàn thể nắm chắc mọi diễn biến tình hình, tư tưởng và dư luận của nhân dân, giải quyết có hiệu quả mọi tình huống có thể xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới biển của tỉnh, bảo vệ an toàn tuyệt đối ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 vào ngày 22-5 thành công tốt đẹp.

Đặc biệt, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển là xã biên giới biển, điều kiện đi lại còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất. Đứng chân trên địa bàn, Đồn BP Tam Giang Tây đã phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể của xã và các lực lượng tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Luật Bầu cử. Qua đó, giúp bà con nâng cao tinh thần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch và các phần tử xấu, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nghiên cứu, chọn lựa các đại biểu đủ đức, đủ tài bầu vào Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO