Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/01/2021 05:50 GMT+7

BĐBP Cà Mau tọa đàm Cán bộ, sỹ quan trẻ năm 2016

Biên phòng - Ngày 25-6, nhân kỷ niệm 41 năm ngày Truyền thống BĐBP tỉnh Cà Mau (25/6/1975 – 25/6/2016), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức tọa đàm Cán bộ, sỹ quan trẻ. Tham gia tọa đàm có trên 100 cán bộ, sỹ quan và chỉ huy các đồn, hải đội, đại đội. Các đồng chí trong Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh dự lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm.

576f6d3c45bceb110c000185
Đại tá Lương Hoàng Đông,C hỉ huy trưởng BĐBP Cà Mau phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Lê Khoa

Đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ của BĐBP Cà Mau là lực lượng nòng cốt, có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đa số cán bộ, sỹ quan trẻ đều được đào tạo cơ bản, được giáo dục, rèn luyện chuyên sâu tại các học viện, nhà trường; là những đồng chí có sức khỏe, có tri thức, được trải qua thực tiễn ở đơn vị cơ sở, có kiến thức về pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết về văn hóa, xã hội, phong tục, tập quán; nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, tâm huyết với nghề nghiệp, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi tọa đàm, đã có nhiều tham luận của cán bộ, sỹ quan nói lên tâm tư, nguyện vọng và hướng phấn đấu trong công tác. Tuy nhiên, với đặc thù của lực lượng BĐBP đóng quân và thực hiện nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo, vì vậy luôn gặp nhiều khó khăn; đặc biệt, nhiều đồng chí có hoàn cảnh gia đình ở xa, hoặc chưa có nhà ở, mức lương còn thấp.

576f6eeddeafa470f200000f
Cán bộ, sỹ quan trẻ BĐBP Cà Mau tham gia tọa đàm. Ảnh: Lê Khoa

Chia sẻ với cán bộ, sỹ quan trẻ, Đại tá Lương Hoàng Đông, Chỉ huy trưởng và Đại tá Lưu Văn Sơn, Chính ủy BĐBP tỉnh đã ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng và động viên, chia sẻ những khó khăn mà cán bộ, sỹ quan đang gặp trong thực tiễn công tác. Các đồng chí trong Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh yêu cầu các cán bộ, sỹ quan trẻ khắc phục khó khăn, cần có động cơ phấn đấu, xác định rõ trách nhiệm, xây dựng cho mình bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phương pháp, tác phong công tác, giải quyết tốt các mối quan hệ, nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình. Trong thời gian tới, cần tham mưu, đề xuất cho đơn vị những chủ trương, giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, xây dựng đơn vị chính quy, rèn luyện, chấp hành kỷ luật.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO