Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 09:13 GMT+7

BĐBP Cà Mau: Tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng người dân biển"

Biên phòng - Sáng 30/12, tại Đồn Biên phòng Tam Giang Tây, Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau khởi động Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng người dân biển” với nhiều hoạt động thiết thực giúp người dân địa phương có thêm những phần quà vui Xuân, đón Tết đủ đầy hơn.

Đại tá Nguyễn Quang Hà, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách. Ảnh: Lê Khoa

Thực hiện Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng người dân biển” năm 2023, BĐBP Cà Mau đã phối hợp chuẩn bị gói 1.300 cái bánh chưng, bánh tét; 510 suất quà; tặng 1.725 kg gạo; 50 suất học bổng và 37 phần quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh thuộc Chương trình “Nâng bước em tới trường - con nuôi Đồn Biên phòng”; 1 căn nhà cho người nghèo và sẽ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 950 người.

Với tổng giá trị quà tặng và thực hiện chương trình gần 500 triệu đồng, những phần quà sẽ góp phần mang đến cho các gia đình khó khăn trên địa bàn một cái Tết trọn vẹn, ấm áp, nghĩa tình hơn. Đây cũng là những hoạt động cao điểm “Mừng Đảng, Mừng Xuân” 2023.

Tại địa bàn Đồn Biên phòng Tam Giang Tây, đơn vị tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 100 người dân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách; tặng 40 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn và 20 cháu học sinh trên địa bàn (gồm có các cháu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn biên phòng” và các cháu có hoàn cảnh khó khăn). Tổng trị giá các hoạt động tại Đồn Biên phòng Tam Giang Tây gần 80 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Quang Hà, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh và đại diện Công ty khí Cà Mau tặng quà, học bổng cho các cháu học sinh. Ảnh: Lê Khoa

Đại tá Nguyễn Quang Hà, Phó Chính ủy BĐBP Cà Mau cho biết, để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới vùng biển của tỉnh trong thời gian qua, BĐBP luôn nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Tuy nhiên, trên địa bàn đóng quân còn nhiều hộ gia đình khó khăn. Từ đó, những năm qua, BĐBP Cà Mau thường xuyên làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp dân xóa đói giảm nghèo. Cùng với tuổi trẻ Cà Mau nói chung, tuổi trẻ BĐBP Cà Mau nói riêng cũng đã chung tay thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác Đoàn đề ra, trong đó, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa bàn đóng quân với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Lê Khoa

Trong dịp Tết cổ truyền 2023, đơn vị đã có kế hoạch và phân công 36 tổ/108 cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn ăn tết cùng nhân dân; đồng thời đơn vị cũng đã mời 600 người đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân và các cháu học sinh trên địa bàn đóng quân đến các đơn vị ăn Tết cùng bộ đội.

Nằm trong chuỗi hoạt động Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng người dân biển”, tại Đồn Biên phòng Tam Giang Tây tuổi trẻ các đơn vị và BĐBP cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, thắt chặt tình quân dân.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Cà Mau, Viettel Cà Mau cũng đã tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Giang Tây, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ an tâm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia để nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO