Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 16/04/2021 11:56 GMT+7

BĐBP Cà Mau thăm chúc Tết các huyện ven biển

Biên phòng - Ngày 26-1, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau do Đại tá Lưu Văn Sơn, Chính uỷ BĐBP tỉnh dẫn đầu, đã đến thăm, chúc Tết huyện uỷ , UBND các huyện Ngọc Hiển, Năm Căn và Phú Tân.

56a8497d45bcebc9ab000448
Đại tá Lưu Văn Sơn, Chính uỷ BĐBP tỉnh Cà Mau, tặng quà huyện Phú Tân. Ảnh: Lê Khoa

Đại tá Lưu Văn Sơn và lãnh đạo Huyện uỷ, UBND các huyện thông báo một số kết quả trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển và phát triển kinh tế xã hội địa phương. Đảng uỷ BĐBP và Huyện uỷ, UBND các huyện đã triển khai và thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các đồn Biên phòng và các xã, thị trấn ven biển phối hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với củng cố nền biên phòng toàn dân vững chắc, giữ gìn an ninh chính trị, trật an toàn xã hội.

Tuy nhiên, trong năm qua tại khu vực biên giới biển vẫn còn xảy ra tình trạng ngư dân Cà Mau vi phạm vùng biển các nước trong khu vực để đánh bắt thuỷ sản, các vụ tranh chấp ngư trường, sử dụng kích điện để khai thác, nhất là tình hình tai nạn trên biển do thời tiết và bất cẩn trong lao động còn xảy ra nhiều.

Năm 2016, Đảng uỷ BĐBP và Huyện uỷ, UBND các huyện tiếp tục phối hợp chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới gắn với phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn đóng quân.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO