Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 17/10/2021 07:22 GMT+7

BĐBP Cà Mau phối hợp nâng cao kiến thức về biển đảo cho ngư dân

Biên phòng - Trong 3 ngày từ 1 đến 3/7, Đoàn công tác 689 tỉnh Cà Mau, Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam phối hợp BĐBP Cà Mau tổ chức tuyên truyền cho trên 500 chủ tàu và Thuyền trưởng đang làm nghề khai thác thủy sản thuộc địa bàn thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời; thị trấn Rạch Gốc, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển về các quy đinh và trách nhiệm của ngư dân khi hoạt động trên biển.

anha-1.jpg
CBCS Đồn BP Sông Đốc phát tờ rơi cho nhân dân tại buổi tập huấn.

Đoàn công tác đã tuyên truyền cho ngư dân về lợi ích của các công trình dầu khí trên biển, sự nguy hại khi công trình gặp sự cố do tác động của con người; thông báo cho ngư dân biết vị trí các công trình và ý thức phòng tránh, bảo vệ.

Ngoài ra còn thông báo một số văn bản pháp luật liên quan đến chủ quyền vùng biển, đảo của Việt Nam; trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân đối với biển, đảo và nguồn tài nguyên của đất nước. Đoàn cũng đã cung cấp thông tin về tình hình và diễn biến trên Biển Đông; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác thủy sản cho ngư dân. Đặc biệt, những hình thức xử lý của các nước trong khu vực đối với tàu thuyền nước khác vi phạm vùng biển của họ và những hình thức xử lý của Việt Nam đối với tàu thuyền Việt Nam vi phạm vùng biển các nước khi trở về.

Qua đó đã phối hợp tuyên truyền, vận động các chủ tàu và thuyền trưởng nắm vững các nội dung quy định của Nhà nước trong khai thác và nêu cao trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, tránh vi phạm khi hành nghề trên biển.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO