Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 26/06/2024 04:12 GMT+7

BĐBP Cà Mau: Kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện hoạt động trên biển để phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở các nước láng giềng, cùng với các lực lượng, các địa phương, trên dọc dài 254 km bờ biển của tỉnh Cà Mau, hàng trăm cán bộ, chiến BĐBP tỉnh Cà Mau đang ngày đêm căng mình trực gác, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào hoạt động trên biển, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn; phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Lương Hoàng Đông, Chỉ huy trưởng BĐBP Cà Mau kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa biển Sông Đốc. Ảnh: Lê Khoa

Theo đó, BĐBP Cà Mau thường xuyên duy trì trên 20 tổ, chốt kiểm soát lưu động, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn và ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép, kiên quyết không để dịch xâm nhập vào nội địa.

Đồng thời, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động nhân dân trên địa bàn và các chủ phương tiện nâng cao cảnh giác; kịp thời trình báo cơ quan chức năng khi phát hiện có người lạ đến địa bàn.

Đối với ngư dân đi biển, tuyệt đối không được cho người lạ đi nhờ từ ngoài biển vào bờ, hoặc tiếp tay cho các đối tượng tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Khi ra vào cửa biển, phải khai báo y tế theo quy định.

Cán bộ Đồn Biên phòng Sông Đốc hướng dẫn ngư dân khai báo y tế và thực hiện các bước phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Ảnh: Lê Khoa
Tăng cường tuần tra dọc bờ biển. Ảnh: Lê Khoa

Lê Khoa

Bình luận

ZALO