Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 05:20 GMT+7

BĐBP Cà Mau kêu gọi ngư dân phòng tránh áp thấp nhiệt đới

Biên phòng - Chiều 1-1, Đại tá Đoàn Văn Giang, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Cà Mau cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh Cà Mau, từ 12 giờ trưa nay tất cả các đồn Biên phòng đã thông báo cho ngư dân và nhân dân trên địa bàn chủ động phòng chống áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão đang di chuyển theo hướng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Tây.

jq0v6riy19-9161_f_jqdothwm0_anh_1
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Đốc kêu gọi ngư dân vào nơi neo đậu tránh trú an toàn. Ảnh: Lê Khoa

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp địa phương, gia đình chủ tàu thuyền sử dụng hệ thống thông tin lên lạc kêu gọi ngư dân đang hoạt động trên biển, đặc biệt các phương tiện hoạt động gần khu vực nguy hiểm biết vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới nhanh chóng vào bờ hoặc tìm nơi tránh trú an toàn.

Tại các cửa biển, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào hoạt động ở khu vực biên phòng; phối hợp với các lực lượng chức năng và địa phương hướng dẫn tàu thuyền vào nơi neo đậu theo quy định; tiếp tục rà soát, thống kê, kiểm đếm số lượng người, phương tiện đang hoạt động trên biển, nhất là các phương tiện đánh bắt xa bờ.

Thực hiện nghiệm lệnh cấm tất cả người, phương tiện ra biển hoạt động theo lệnh của UBND tỉnh Cà Mau từ lúc 12 giờ trưa nay (1-1).

ger1cftl2j-9161_f_jqdothwx1_ANH_2_
Hải đội Biên phòng 2 BĐBP Cà Mau sẵn sàng hỗ trợ ngư dân khi có tình huống xảy ra. Ảnh: Lê Khoa

Đại tá Đoàn Văn Giang cho biết thêm, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp địa phương và các lực lượng tại chỗ tuyên truyền nhân dân, nhất là nhân dân đang sinh sống ở những địa bàn trọng yếu, ven biển có biện pháp di dời, đề phòng mưa dông, nước dâng kết hợp triều cường, nhất là lốc xoáy. Làm tốt công tác chuẩn bị và có phương án xử lý tốt các tình huống xảy ra khi có áp thấp nhiệt đới hoặc bão đổ bộ vào địa bàn.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO