Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/04/2024 11:56 GMT+7

BĐBP Cà Mau hỗ trợ thực phẩm cho người dân trở về từ vùng dịch

Biên phòng - Ngày 8-10, Trung tá Đặng Việt Hùng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Cà Mau cho biết, trong hai ngày (7-8/10), các hội viên phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cà Mau đã sơ chế, đóng thùng gần 1 tấn cá biển các loại gửi Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh để hỗ trợ chế biến món ăn cho bà con trở về từ vùng dịch đang cách ly tập trung tại địa bàn.

Chi hội Phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cà Mau sơ chế cá để chuyển đến các cơ sở nấu ăn phục vụ bà con trở về từ vùng dịch. Ảnh: Lê Khoa

Trong những ngày qua, bà con tỉnh Cà Mau đi lao động ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh… trở về địa phương với số lượng khá đông, đến nay đã hơn 20 ngàn người. Cùng chung tay với các cấp, các ngành địa phương, những ngày qua BĐBP tỉnh Cà Mau đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần chia sẻ một phần khó khăn với bà con trở về từ vùng dịch và những hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới biển của tỉnh.

Theo đó, chiều 7-10, BĐBP tỉnh đã chuyển trước gần 400 kg cá biển các loại đến Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh để sau đó chuyển đến các bếp nấu ăn từ thiện của các cơ sở trên địa bàn thành phố Cà Mau. Hiện, cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy tiếp tục sơ chế, đóng thùng thêm khoảng 600 kg cá để chuyển đến Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vào chiều 8-10.

Kinh phí cho hoạt động này được đơn vị vận động từ các doanh nghiệp thu mua hải sản, ngư dân ở các cửa biển trong tỉnh và trích một phần kinh phí của đơn vị. Ngoài số cá gần 1 tấn, đơn vị tiếp tục đồng hành cùng bà con trong thời gian tiếp theo. Cụ thể, vào ngày 10-10, đơn vị sẽ tổ chức nấu 120 phần cơm hỗ trợ bà con đang cách ly tại Trung tâm Huấn luyện chiến sỹ mới của BĐBP tỉnh đóng tại xã Đình Bình, thành phố Cà Mau.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO