Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/07/2024 10:05 GMT+7

BĐBP Bình Thuận trao 24 suất học bổng “Nâng bước em tới trường”

Biên phòng - Ngày 14-5, tại thị trấn Liên Hương (Tuy Phong, Bình Thuận), BĐBP Bình Thuận tổ chức trao tặng 24 suất học bổng trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” cho 24 em học sinh nghèo hiếu học trên khu vực biên giới biển của huyện Tuy Phong.

Đại tá Đinh Văn Sáu, Chính ủy BĐBP Bình Thuận phát biểu tại chương trình. Ảnh: Trung Thành

24 em học sinh nhận học bổng là các em được các Phòng, Văn phòng khối Cơ quan Bộ Chỉ huy và 2 đồn Biên phòng Hòa Minh, cửa khẩu cảng Liên Hương nhận đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Dịp này, BĐBP Bình Thuận đã trao 24 suất học bổng học kỳ 2 năm học 2021-2022 cho 24 em học sinh, mỗi suất 2,5 triệu đồng và quà tặng của nhà tài trợ.

Thay mặt các em học sinh được BĐBP Bình Thuận nhận đỡ đầu, em Nguyễn Thị Mỹ Duyên, lớp 12A3, trường THPT Hòa Đa đã gửi đến cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Thuận lòng biết ơn sâu sắc. Em khẳng định, học bổng của chương trình là sự hỗ trợ hết sức to lớn, không chỉ về mặt vật chất mà cả về tinh thần đối với em và các bạn; học bổng đã hỗ trợ các em cùng gia đình vơi bớt khó khăn, có điều kiện để học tập tốt hơn.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Đinh Văn Sáu, Chính ủy BĐBP Bình Thuận đã chia sẻ, động viên các em học sinh cùng gia đình, đồng thời mong muốn các em phải luôn cố gắng hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực học tập thật tốt để không phụ lòng cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Thuận, thầy cô giáo.

Đại tá Đinh Văn Sáu yêu cầu cấp ủy, chỉ huy 2 đồn Biên phòng Hòa Minh và cửa khẩu cảng Liên Hương quan tâm hơn nữa đến các cháu, chủ động phân công cắt cử cán bộ để kèm cặp hướng dẫn bài vở cho các em vào giờ nghỉ, ngày nghỉ, cũng như tranh thủ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để hỗ trợ thêm về vật chất cho các em.

Tại chương trình, Công ty TNHH MTV Nghĩa Vinh (Bình Thuận) đã trao tặng 1.600 quyển vở trị giá 6 triệu đồng cho các trường THCS: Lê Văn Tám, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Hảo và THPT Tuy Phong (huyện Tuy Phong).

Đại tá Đinh Văn Sáu, Chính ủy BĐBP Bình Thuận và ông Dương Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Trung Thành

Bắt đầu thực hiện từ năm 2016, Chương trình “Nâng bước em tới trường” được BĐBP Bình Thuận triển khai, thực hiện rộng khắp trên khu vực biên giới biển của tỉnh, với sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ. Đến nay, đơn vị đã nhận đỡ đầu cho 260 cháu học sinh với mức 4,5 triệu đồng/em/năm học.

Bên cạnh đó, BĐBP Bình Thuận còn phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ thêm về kinh phí và vật chất cho các em. Qua đó, đã hỗ trợ xây dựng được 1 nhà tình thương, tặng 47 xe đạp, 17 suất học bổng, 870 bộ sách giáo khoa và nhiều đồ dùng học tập khác.

Trung Thành

Bình luận

ZALO