Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 07:13 GMT+7

BĐBP Bình Thuận tăng cường lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại đảo Phú Quý

Biên phòng - Tối 13-11, tại cảng Phan Thiết (Bình Thuận) 16 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận đã lên tàu ra đảo Phú Quý để thực hiện nhiệm vụ tăng cường quản lý, bảo vệ biên giới, vùng biển và phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Thuận tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại đảo Phú Quý. Ảnh: Trung Thành

Giao nhiệm vụ, động viên cán bộ, chiến sĩ trước khi lên tàu thực hiện nhiệm vụ, Đại tá Chu Văn Tấn, Chỉ huy trưởng BĐBP Bình Thuận biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung phong, trách nhiệm, không ngại gian khổ của các đồng chí. Đại tá Chu Văn Tấn lưu ý, mỗi đồng chí tăng cường cần tiếp tục xác định rõ trách nhiệm tiên phong của người lính trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, từ đó xây dựng cho mình ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trước tình hình dịch Covid-19 có khả năng cao lây lan trên địa bàn đảo Phú Quý, việc kịp thời tăng cường lực lượng của BĐBP Bình Thuận sẽ hỗ trợ kịp thời chính quyền địa phương và các lực lượng tại chỗ trên đảo triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, đặc biệt là việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuần tra, kiểm tra, giám sát đối với ngư dân, người, phương tiện ra, vào đảo.

Đảo Phú Quý cách đất liền (thành phố Phan Thiết, Bình Thuận) gần 56 hải lý, diện tích 17.4 km2, có 3 xã, với dân số hơn 30 nghìn người. Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, từ 0 giờ ngày 12-11 toàn huyện Phú Quý đã tạm thời thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch sau khi địa phương này chính thức ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng sau hơn 2 năm không có ca nhiễm.

Đối với hoạt động của các tàu khách trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý và ngược lại cũng tạm dừng kể từ 0 giờ ngày 13-11 đến khi có thông báo mới. Hoạt động vận tải hàng hóa trên tuyến Phan Thiết - Phú Quý và các trường hợp đặc biệt, khẩn cấp thì được phép di chuyển bằng tàu vận tải hàng hóa theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận.

Được biết, ngoài tăng cường 16 cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch tại đảo Phú Quý, từ đầu tháng 11-2021 đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận đã tăng cường 30 cán bộ, chiến sĩ cho thành phố Phan Thiết và 41 cán bộ, chiến sĩ cho tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trung Thành

Bình luận

ZALO