Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 06:12 GMT+7

BĐBP Bình Thuận: Hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, phương tiện của ngư dân

Biên phòng - Ngày 7-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận tổ chức Hội nghị giao ban công tác Kiểm soát Biên phòng và công tác Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) quý 1-2016.

Quí 1-2016, các đơn vị trong BĐBP Bình Thuận đã tăng cường, chủ động nắm chắc tình hình, nhất là tình hình liên quan đến chủ quyền, an ninh trật tự khu vực biên giới biển. Kiểm tra chặt chẽ hoạt động xuất, nhập bến, điều kiện an toàn đối với tàu cá khai thác xa bờ, tàu vận tải thủy nội địa; kiên quyết không cho phép hoạt động đối với các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn.

Trong công tác PCTT-TKCN, các đơn vị luôn duy trì trực canh thông tin liên lạc với tàu thuyền ngư dân hoạt động trên biển; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng kịp thời hỗ trợ, tham gia cứu hộ, cứu nạn đạt hiệu quả, góp phần hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người, tài sản, phương tiện của ngư dân.

Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã yêu cầu các đơn vị quán triệt và triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2, đó là: Phổ biến và triển khai Nghị định 71/2015/NĐ-CP ngày 3-9-2015 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước CHXHCN Việt Nam đạt hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ với Hải quân Vùng 4, Cảnh sát Biển Vùng 3 và thông qua ngư dân kịp thời phát hiện, xử lý tàu thuyền nước ngoài vi phạm, xâm phạm chủ quyền vùng biển của tỉnh.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật của các phương tiện hoạt động trên biển; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch PCTT-TKCN những tháng còn lại của năm 2016; duy trì luyện tập thường xuyên các phương án trong PCTT-TKCN, bảo quản, bảo dưỡng trang bị, phương tiện đảm bảo sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Đình Phú

Bình luận

ZALO